TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Trái phiếu Chính phủ hạ nhiệt

22-06-2016 - 09:15 AM | Tài chính - ngân hàng

Trái phiếu Chính phủ hạ nhiệt

BVSC dự báo lực cầu cho các phiên đấu thầu TPCP trong thời gian tới có thể sẽ phân tán do nhà đầu tư có nhiều lựa chọn hơn. Theo đó, nhiều khả năng lãi suất trúng thầu sẽ tăng nhẹ hoặc đi ngang so với mức hiện tại.

Theo báo cáo của CTCK Bảo Việt (BVSC), tuần qua, KBNN mặc dù tiếp tục gọi thầu TPCP kỳ hạn 5 năm với khối lượng lớn, nhưng sự quan tâm của thị trường đã có phần giảm bớt.

Cụ thể, khối lượng gọi thầu là 7.000 tỷ đồng nhưng khối lượng đặt thầu đã giảm đáng kể so với các tuần trước đó và chỉ trúng thầu 75% tại mức lãi suất 6,07%/năm– không đổi so với lần trúng thầu gần nhất.

Nguyên nhân có thể do hai tổ chức ngoài KBNN là Ngân hàng Chính sách xã hội (VBSP) và Ngân hàng Phát triển Việt Nam (VDB) đã tổ chức phát hành trái phiếu trở lại trong tuần qua. Trái phiếu của hai tổ chức này có độ hấp dẫn nhất định so với trái phiếu của KBNN cùng kỳ hạn do lãi suất cao hơn từ 0,16-0,65%.

Với diễn biến mới này, BVSC dự báo lực cầu cho các phiên đấu thầu TPCP trong thời gian tới có thể sẽ phân tán do nhà đầu tư có nhiều lựa chọn hơn. Theo đó, nhiều khả năng lãi suất trúng thầu sẽ tăng nhẹ hoặc đi ngang so với mức hiện tại.

Ngọc Toàn

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM