TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Trải qua một năm thảm họa, cổ phiếu Samsung vẫn vượt mặt Apple

05-06-2017 - 11:03 AM | Tài chính quốc tế

Trải qua một năm thảm họa, cổ phiếu Samsung vẫn vượt mặt Apple

Bất chấp hàng loạt sự cố như mẫu điện thoại chủ chốt bị nổ pin dẫn tới việc thu hồi trên quy mô toàn cầu hay Phó chủ tịch điều hành Jay Y. Lee bị bắt, cổ phiếu Samsung vẫn có giá cao hơn cổ phiếu Apple, công ty giá trị nhất thế giới.

12 tháng vừa qua được xem là năm thảm họa của gã khổng lồ Samsung khi tai họa liên tiếp ập xuống. Đầu tiên là sự cố nổ pin chiếc Galaxy Note 7, mẫu flagship của hãng, dẫn tới thu hồi trên quy mô toàn cầu, kéo theo những thiệt hại nhiều tỷ đô cùng danh hiệu hãng điện thoại số 1 thế giới.

Không lâu sau đó, Phó chủ tịch điều hành Jay Y. Lee, người chắc chắn sẽ thừa kế tập đoàn số 1 Hàn Quốc, bị bắt vì cáo buộc đưa hối lộ cho bà Park Geun-hye. Sự việc nghiêm trọng tới mức nữ tổng thống dân cử đầu tiên của Hàn Quốc bị phế truất và phải ngồi tù. Nếu bị kết tội, cả Lee và bà Park đều có thể phải lãnh mức án cao nhất là chung thân.

Tuy nhiên, những tai họa liên tiếp không đủ sức quật ngã Samsung. Cổ phiếu của gã khổng lồ tiếp tục tăng mạnh bởi doanh số điện thoại dần được phục hồi cùng với mảng thị trường tiềm năng là các sản phẩm bán dẫn và màn hình. So sánh với đối thủ Apple, cổ phiếu Samsung vẫn duy trì được cách biệt.

Từ tháng 7 năm ngoái tới nay, cổ phiếu Apple và Samsung nhiều lần đổi ngôi. Tuy nhiên, từ cuối tháng 4 tới nay, cổ phiếu Samsung liên tiếp cao hơn so với cổ phiếu Apple. Hiện nay, cổ phiếu Samsung là 164,735 USD/cổ trong khi cổ phiếu Apple là 157,609 USD/cổ.

Sau khi siêu phẩm Galaxy S8 ra mắt, cổ phiếu Samsung liên tiếp cao hơn so với Apple cho thấy sự thành công của mẫu điện thoại đột phá này. Samsung cũng đã lấy lại được danh hiệu nhà sản xuất điện thoại lớn nhất thế giới. Tuy nhiên, những tín đồ công nghệ và các nhà đầu tư cũng sẽ chờ đợi chiếc siêu phẩm mới của Apple, mẫu điện thoại kỷ niệm 10 năm iPhone ra đời vào tháng 9 tới.

Linh Anh

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên