TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Trạm xăng Nhật: Đến cả gạt tàn thuốc lá cũng được đổ hộ, rồi còn được tặng quà!

16-10-2017 - 14:13 PM | Thị trường

Trạm xăng Nhật: Đến cả gạt tàn thuốc lá cũng được đổ hộ, rồi còn được tặng quà!
Ảnh: Youtube/ENEOS Việt Nam.

Những ành động nhỏ sau có thể khiến bạn cảm thấy khá bất ngờ xen lẫn thú vị nếu tới đổ xăng ở đất nước Mặt Trời mọc.

Trên kênh Youtube TheJapanChannelDcom, một kênh chuyên về văn hóa Nhật Bản và có rất nhiều video thú vị về dịch vụ tại các trạm xăng ở Nhật Bản như trạm xăng tự phục vụ với bao tay để khách hàng không bị dính xăng vào tay, trạm xăng giúp lau cửa kính xe cho khách hàng...

Và dưới đây là vài điều thú vị khác mà bạn có thể sẽ bắt gặp nếu ghé vào các trạm xăng Nhật Bản mà kênh TheJapanChannelDcom đã chia sẻ:

1. Trạm xăng tặng quà cho khách hàng

Một trạm xăng Nhật Bản. Ảnh Worldwide.chat.com.

Tặng quà là một văn hóa khá thú vị ở Nhật Bản và nó thường xuyên diễn ra trong cuộc sống hằng ngày chứ không nhất thiết phải là một dịp đặc biệt nào đó, món quà thường không có giá trị lớn nhưng rất thiết thực, có ích cho cuộc sống.

Video dưới đây sẽ cho bạn thấy một khía cạnh rất nhỏ của văn hóa này:

Bên dưới video này trên kênh Youtube, bạn sẽ thấy rất nhiều bình luận thú vị tới từ rất nhiều quốc gia về dịch vụ tại trạm xăng của nước mình như Mỹ, Bồ Đào Nha, Brazil... và hầu như không thấy văn hóa tặng quà này.

Khoảng 1 nửa các trạm xăng ở Nhật Bản thường tặng quà cho khách hàng. Ảnh chụp từ Youtube.

Một tài khoản Youtube có tên santaonthecross đã hỏi rằng có phải tất cả các trạm xăng ở Nhật đều được tặng quà như vậy hay chỉ 1 số, chủ tài khoản video trên cho biết có lẽ 1 nửa các trạm xăng tại Nhật Bản đều như vậy!

2. Trạm xăng giúp đổ tàn thuốc và đặt vào đó hóa chất khử mùi tạo hương

Người Nhật Bản nổi tiếng với sự tử tế và tôn trọng con người, bạn sẽ khá bất ngờ nếu đi vào một trạm xăng mà lại được hỏi trong xe có gạt tàn (khay để tàn thuốc) hay không?

Sau đó, nhân viên sẽ đổ gạt tàn thuốc giúp bạn và bỏ vào đó những viên hóa chất khử mùi tạo hương (air freshener) để cho xe bạn không bị ám mùi khói thuốc và tạo bầu không khí trong lành trong xe, xem video:

Theo Hoa Hướng Dương

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên