TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tránh xa 5 thói quen sau khi luyện tập thể thao gây hại cho cả sức khỏe lẫn nhan sắc

12-10-2017 - 07:35 AM | Sống

Tránh xa 5 thói quen sau khi luyện tập thể thao gây hại cho cả sức khỏe lẫn nhan sắc

Rất nhiều thói quen tưởng chừng đơn giản nhưng lại không tốt cho sức khỏe nếu bạn thực hiện chúng ngay sau khi tập thể dục.

Có khá nhiều việc làm được xem là không tốt thậm chí là gây hại cho bạn nếu bạn làm chúng sau tập thể dục. Ngồi trên ghế dài và xem ti vi hàng giờ là một trong số những việc gây hại kể trên. Để có một sức khỏe tốt thì tập thể dục thường xuyên là việc nên làm. Nhưng không phải ai cũng biết những việc chúng ta tránh làm sau khi tập luyện.

Bù năng lượng bằng đồ ăn nhanh, đồ chiên xào

Bạn sẽ lãng phí tất cả sự khổ luyện của bản thân bằng cách ăn khoai tây chiên. Bạn cần phải bổ sung protein và carb mà không phải là chúng. Protein và carb sẽ được tiêu hóa và nhanh chóng vào máu. Còn chất béo ư? Nó chỉ làm chậm hệ tiêu hóa của bạn mà thôi.

Không uống nước

Không tiếp nước cho cơ thể sau tập luyện giống như việc bạn tự lấy dao đâm vào mình vậy. Sau khi tập luyện, cơ thể phải được bổ sung nước để phục hồi sau khi luyện tập cường độ cao.

Không thay quần áo sau khi luyện tập

Mồ hôi trên bộ quần áo thể thao bạn vừa mang có thể mang vi trùng đến cho da và các vết thương. Nó có thể dẫn đến một số vấn đề ngoài da, mùi cơ thể hay một số vấn đề khác liên quan.

Bỏ qua bài tập thư giãn

Cơ thể của chúng ta cần được thư giãn sau một buổi tập mệt mỏi. Bạn có thể tập các động tác yoga nhẹ nhàng hoặc vặn vẹo tay chân để nhịp tim, nhịp thở có thể trở lại bình thường. Nó sẽ giúp bạn tập luyện dễ dàng hơn trong những buổi tập sau.

Chạm vào mặt của mình

Đôi bàn tay đầy mô hôi và chưa được rửa sạch sẽ giúp vi trùng dễ dàng tiếp cận khuôn mặt của bạn hơn. Trong cùng một thiết bị của phòng tập, không biết bao nhiêu bàn tay đã chạm vào đó, không biết bao nhiêu vi khuẩn đã lây qua đó. Hãy cẩn thẩn với khuôn mặt mình. Đây là một trong những điều bạn không nên làm sau khi tập thể dục.

Hà Thu

Theo Thời đại/Boldsky

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên