TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Trao giải cuộc thi viết Chất lượng dịch vụ ngân hàng: Từ thực tiễn đến ước mong

19-01-2019 - 17:11 PM | Tài chính - ngân hàng

Trao giải cuộc thi viết Chất lượng dịch vụ ngân hàng: Từ thực tiễn đến ước mong
Ông Phạm Quang Minh - Phó Tổng giám đốc CafeF (ngoài cùng bên trái) trao giải cho các tác giả

Ngày 19/1 tại Hà Nội, Kênh thông tin kinh tế tài chính CafeF đã phối hợp cùng Báo điện tử Trí thức trẻ tổ chức Lễ trao giải cuộc thi viết “Chất lượng dịch vụ ngân hàng: Từ thực tiễn đến ước mong” cho các tác giả đoạt giải.

Với hơn 200 bài dự thi gửi về, Ban tổ chức đã lựa chọn được 100 bài dự thi để đăng trên báo Trí thức trẻ và CafeF, trong đó có 16 bài đạt giải. 

3 Giải Nhì - mỗi giải trị giá 10 triệu đồng cùng kỷ niệm chương của chương trình thuộc về:

-Tác giả Phạm Dương Thúy Vi: Bài dự thi - Rút tiền ngân hàng X gửi nhà băng Y để lấy lãi suất cao, khách hàng hụt hẫng nhìn nhân viên ngân hàng Y thờ ơ với mình và đứng chỉ trỏ, 'hơn thua' KPIs lẫn nhau (Tiêu đề gốc của bài dự thi: Chất lượng dịch vụ ngân hàng - Cuộc chiến không khoan nhượng)

- Tác giả Nguyễn Xuân Quang: Bài dự thi -  Lá thư cảm ơn của khách hàng khiến cô nhân viên ngân hàng 'phải' rời chi nhánh

- Tác giả Phạm Thị Phượng: Bài dự thi - Đi giao dịch ở ngân hàng, bị nhân viên bảo hiểm chèo kéo, đến lúc về nhà vẫn không hiểu tại sao lại...bỏ tiền mua hợp đồng (Tiêu đề gốc bài dự thi: Con người là yếu tố quan trọng nhất quyết định chất lượng dịch vụ)

3 Giải Ba – mỗi giải 5 triệu đồng cùng kỷ niệm chương của chương trình, thuộc về các tác giả:

- Tác giả Nguyễn Anh Tuấn: Bài dự thi - Gần 3 năm làm việc tại ngân hàng, tôi cảm thấy nghề mình đang làm chưa có hình ảnh tốt trong mắt khách hàng

- Tác giả Trương Thanh Lực - Bài dự thi: Dịch vụ ngân hàng: Xin đừng để 4.0 thành 0.4

- Tác giả Trần Hoài Phong – Bài dự thi: Tin nhắn lúc 6h30 sáng và câu chuyện về văn hóa xin lỗi khách hàng của những người làm ngân hàng

5 Giải Khuyến khích - mỗi giải 3 triệu đồng cùng kỷ niệm chương của chương trình thuộc về:

- Tác giả Đào Lệ Thu (bút danh Dương Nam Phương): Đánh giá dịch vụ ngân hàng cần những góc nhìn đa chiều

- Tác giả Nguyễn Bảo Trâm: Bài dự thi - Mất 3 tiếng để đổi ngoại tệ, liên tục bị nhân viên ngân hàng ngờ vực, yêu cầu giải thích

- Tác giả Lưu Phước Vẹn - Bài dự thi: Không nhớ chữ ký nên đi đăng ký mới, khách hàng được ngân hàng yêu cầu...phải xác nhận chữ ký cũ – (Tiêu đề bài gốc tác giả đặt: Chất lượng quầy dịch vụ thể hiện chất lượng của ngân hàng)

-Tác giả: Đỗ Thị Thu Trang - Bài dự thi: Phục vụ khách hàng phải đến từ cái tâm

- Tác giả Phạm Thị Hoàng Anh - Bài dự thi: Dịch vụ ngân hàng: Xử lý thế nào khi khách hàng không nhớ chữ ký? (Tiêu đề gốc tác giả đặt: Đã là lá thì phải xanh)

5 giải phụ - mỗi giải 2 triệu đồng cùng kỷ niệm chương của cuộc thi, thuộc về

- Tác giả Trần Hoài Phong – Tác giả có bài gửi dự thi sớm nhất - Tin nhắn lúc 6h30 sáng và câu chuyện về văn hóa xin lỗi khách hàng của những người làm ngân hàng

- Tác giả: Đinh Thành Trung  – Tác giả gửi nhiều bài dự thi nhất - 4 bài được đăng trong cuộc thi

-Tác giả Huỳnh Thúy Vi – Bài dự thi có số lượt bình chọn (likes, shares) nhiều nhất - Sự tín nhiệm của khách hàng bắt đầu từ sự chân thành của nhân viên

- Tác giả Trần Văn Thông - Bài dự thi có trải nghiệm ấn tượng nhất: Mỗi tháng tốn 3 triệu thuê, mãi cũng không thành nhà mình, vợ chồng liền đi vay ngân hàng mua nhà, và kết quả...

- Tác giả Lưu Thị Ngọc Kiếm - Bài dự thi có đề xuất thực tiễn nhất - Những mong ước về một dịch vụ ngân hàng hoàn hảo.

Trao giải cuộc thi viết Chất lượng dịch vụ ngân hàng: Từ thực tiễn đến ước mong - Ảnh 1.

Ban tổ chức trao giải cho các tác giả

Ông Phạm Quang Minh, Phó giám đốc CafeF cho biết, năm 2017, Ban biên tập CafeF đã tổ chức thành công cuộc thi viết về Nghề ngân hàng. Nối tiếp thành công đó, năm 2018, CafeF tiếp tục tổ chức triển khai cuộc thi viết về Chất lượng dịch vụ ngân hàng.

"Sau khi phát động cuộc thi, chúng tôi đã nhận được sự quan tâm của đông đảo bạn đọc. Ban tổ chức rất cảm ơn sự tham gia nhiệt tình của quý anh chị khắp cả nước, có người đang sinh sống tại nước ngoài cũng tham gia dự thi, có người rất nhiệt tình đóng góp tới gần chục bài thi chỉ trong vòng 2 tháng. Và trong tổng số hơn 200 bài dự thi được gửi về, Ban tổ chức đã chọn ra 100 bài có chất lượng tốt nhất để đăng tải trên các kênh thông tin gồm Báo Trí thức trẻ, Trang tin CafeF và Fanpage của CafeF", ông Minh chi sẻ.

Ông Phạm Quang Minh cũng rất cảm kích và xúc động khi mặc dù Lễ trao giải được tổ chức vào thời điểm cuối năm, đa số mọi người đều bận rộn nhưng đã sắp xếp thời gian đến tham dự. Có tác giả về từ Hàn Quốc, cũng có tác giả không ngại đường sá xa xôi từ Tiền Giang để ra Hà Nội dự Lễ Trao giải.

Đặc biệt, cuộc thi cũng nhận được sự quan tâm của các ngân hàng và một số ngân hàng đã tài trợ một phần kinh phí cho cuộc thi như VPBank, VIB, HDBank, MSB, BIDV. Thay mặt BTC, ông Phạm Quang Minh gửi lời cảm ơn tới những nhà tài trợ đã góp phần cho thành công của Cuộc thi.

Có mặt tại Lễ trao giải, tác giả Phạm Thị Phượng, đạt giải Nhì, đang công tác tại Hà Nội chia sẻ đã có 5 năm làm dịch vụ ngành ngân hàng (Ngân hàng Bắc Á). Bài viết của tác giả kể về hai trải nghiệm của một người khi giao dịch ở ngân hàng: ký xác nhận mãi không giống rồi bị nhân viên ngân hàng bảo về nơi mở tài khoản để thay đổi chữ ký, và đi giao dịch ở ngân hàng thì bị nhân viên bảo hiểm nài nỉ, chèo kéo mặc dù đã có lời từ chối từ đầu.

Tác giả cho rằng, chất lượng dịch vụ ngân hàng cuối cùng vẫn phải xuất phát từ cái tâm. Khách hàng có người dễ tính, có người khó tính nhưng người chăm sóc khách hàng sẽ quyết định được rất nhiều tới sự lựa chọn của họ. Nhiều khách hàng sẽ không lựa chọn ngân hàng có lãi suất tiền tốt nhất mà sẽ chọn ngân hàng có dịch vụ tốt nhất.

Trao giải cuộc thi viết Chất lượng dịch vụ ngân hàng: Từ thực tiễn đến ước mong - Ảnh 2.

Tác giả Nguyễn Thị Phượng - Giải Nhì Cuộc thi Chất lượng dịch vụ ngân hàng: Từ thực tiến đến ước mong

Tác giả Đỗ Thị Thu Trang đạt Giải Khuyến khích cho biết: "Tôi tình cờ biết đến cuộc thi này khi được đồng nghiệp khuyến khích. Ngân hàng chúng tôi thời gian đó cũng đang tổ chức một cuộc thi nội bộ, và Ban lãnh đạo rất quan tâm sâu sắc tới mảng dịch vụ, người làm dịch vụ như chúng tôi luôn xem đó là động lực".

Theo tác giả, ở VPBank Trần Duy Hưng, chi nhánh mà tác giả đang công tác, kim chỉ nam của nhân viên là lợi ích của khách hàng phải là đầu tiên, người làm dịch vụ phải tư vấn cái gì có lợi nhất cho khách hàng. Các sản phẩm của ngân hàng này được thiết kế và đưa ra, lãnh đạo ngân hàng đã tính được lỗ lãi, nhiệm vụ của nhân viên là tư vấn tốt nhất cho khách hàng.

Trao giải cuộc thi viết Chất lượng dịch vụ ngân hàng: Từ thực tiễn đến ước mong - Ảnh 3.

Tác giả Đỗ Thị Thu Trang - Giải Khuyến khích Cuộc thi Chất lượng dịch vụ ngân hàng: Từ thực tiến đến ước mong

Tác giả Nguyễn Xuân Quang, giải Nhì cuộc thi cho biết khi biết đến cuộc thi liền muốn tham gia, mặc dù ban đầu ý tưởng cũng chưa rõ ràng bởi nếu khen dịch vụ ngân hàng thì nhiều mà chê thì cũng không thiếu, và sau cùng tác giả chọn viết theo khía cạnh mang tính tình người nhiều hơn.

Tác giả cho biết, câu chuyện trong bài dự thi "Lá thư cảm ơn của khách hàng khiến cô nhân viên ngân hàng 'phải' rời chi nhánh" là câu chuyện mà tác giả được nghe từ một người bạn. "Có thể nhiều người sẽ nghi ngờ tính chân thực của câu chuyện, nhưng tôi tin rằng đấy là một câu chuyện có ý nghĩa. Tôi cho rằng, những giao dịch điện tử dù có nhanh có tốt nhưng tình cảm con người mới thực sự gắn kết ngân hàng và khách hàng lại với nhau".

Trao giải cuộc thi viết Chất lượng dịch vụ ngân hàng: Từ thực tiễn đến ước mong - Ảnh 4.

Tác giả Nguyễn Xuân Quang - Giải Nhì Cuộc thi Chất lượng dịch vụ ngân hàng: Từ thực tiến đến ước mong

Tác giả Nguyễn Bảo Trâm, đạt giải Khuyến khích là du học sinh bậc thạc sĩ ngành Luật Kinh doanh quốc tế tại Hàn Quốc chia sẻ, khi nói đến dịch vụ ngân hàng, tác giả đã nghĩ tới một số chủ đề, nhưng cuối cùng đã chọn dịch vụ đổi ngoại tệ. "Thời điểm đấy, vụ việc anh thợ điện Nguyễn Cà Rê tại Cần Thơ đi đổi vài triệu đồng nhưng bị phạt gần trăm triệu đã gây sự chú ý trong dư luận. Với xuất phát là một người học luật, tôi cho rằng mức phạt đấy là không hợp lý và muốn thông qua cuộc thi để nói lên quan điểm của bản thân. Bởi đổi tiền ít hay đổi tiền nhiều nhưng cùng một mức phạt chưa được phù hợp. Trên thực tế đây cũng là vấn đề được nhiều đại biểu quan tâm trong kỳ Quốc hội vừa qua".

Trao giải cuộc thi viết Chất lượng dịch vụ ngân hàng: Từ thực tiễn đến ước mong - Ảnh 5.

Tác giả Nguyễn Bảo Trâm - Giải Khuyến khích Cuộc thi Chất lượng dịch vụ ngân hàng: Từ thực tiến đến ước mong

Tác giả Trần Hoài Phong, đạt Giải ba của cuộc thi chia sẻ anh hiện đang làm việc tại Eximbank Mỹ Tho. Đây cũng là tác giả từng đạt giải đặc biệt của cuộc thi năm 2017 do Cafef và Báo trí thức trẻ tổ chức.

Anh Phong cho rằng Cuộc thi chất lượng dịch vụ là một cuộc thi ý nghĩa. Nếu như cuộc thi Nghề ngân hàng do CafeF tổ chức năm 2017 nói về nghề của người làm ngân hàng thì cuộc thi Chất lượng dịch vụ ngân hàng được tổ chức năm nay là nơi để người làm ngân hàng lắng nghe.

Chia sẻ về bài dự thi "Tin nhắn lúc 6h30 sáng và câu chuyện về văn hóa xin lỗi khách hàng của những người làm ngân hàng", tác giả nói "Đây là một sự kiện mà bản thân tôi từng trải qua, nhận được lời xin lỗi từ một Tổng Giám đốc ngân hàng. Tôi cho rằng văn hóa xin lỗi là điều mà bất cứ ngân hàng nào cũng phải có và làm tốt". Theo tác giả, đề tài Chất lượng dịch vụ ngân hàng là một đề tài hay nhưng không dễ viết bởi người trải nghiệm dịch vụ với tư cách khách hàng thì có rất nhiều câu chuyện nhưng họ không hiểu rõ và cũng còn phụ thuộc khả năng viết lách, còn người làm ngân hàng biết rõ về dịch vụ mà mình đang làm nhưng không phải ai cũng dám đi đến tận cùng của vấn đề.

Tác giả cho rằng, chỉ một nhân viên làm sai cũng sẽ ảnh hưởng tới ngân hàng, thậm chí là toàn ngành. Nói về nơi mà mình đang công tác là ngân hàng Eximbank, anh Phong cho biết, lãnh đạo luôn nhắc nhở nhân viên rằng con người là yếu tố quan trọng nhất.

Trao giải cuộc thi viết Chất lượng dịch vụ ngân hàng: Từ thực tiễn đến ước mong - Ảnh 6.

Tác giả Trần Hoài Phong - đạt Giải Ba cuộc thi và giải Tác giả có bài dự thi gửi sớm nhất

Tác giả Nguyễn Anh Tuấn đạt Giải Ba hiện đang công tác tại ABBank Kỳ Hòa chia sẻ, tại ngân hàng mà tác giả đang làm việc, nhân viên luôn được nhắc nhở phải lấy đạo đức nghề nghiệp làm hàng đầu để cạnh tranh.

Anh Tuấn nói: "Bản thân tôi nhiều lần tiếp xúc khách hàng đi vay, người ta có hỏi "phí bao nhiêu?". Không thể phủ nhận là nhiều khách hàng hiện nay có cái nhìn khá tiêu cực với ngành ngân hàng. Là một người trẻ, tôi muốn làm điều gì đó để thay đổi cái nhìn của mọi người về ngân hàng theo hướng tích cực hơn. Và để làm được điều đó, chúng tôi phục vụ bằng chất lượng, đạo đức và nhiệt huyết. Khi mình có sự chuyên nghiệp, tận tụy và chuyên môn thì sẽ nhận được sự hài lòng của khách hàng. Chất lượng dịch vụ đến từ những chi tiết nhỏ nhất. Như khi trao hồ sơ cho khách hàng, tôi luôn sắp xếp theo thứ tự các giấy tờ, bỏ cẩn thận vào một bao bì, kín đáo, đảm bảo an toàn thông tin cho họ."

Trao giải cuộc thi viết Chất lượng dịch vụ ngân hàng: Từ thực tiễn đến ước mong - Ảnh 7.

Tác giả Nguyễn Anh Tuấn - Giải Ba Cuộc thi Chất lượng dịch vụ ngân hàng: Từ thực tiến đến ước mong

Tác giả Lưu Thị Ngọc Kiếm đạt Giải Bài dự thi có đề xuất thực tiễn nhất với bài viết "Những mong ước về một dịch vụ ngân hàng hoàn hảo " chia sẻ hiện đang làm việc tại phòng kế toán của Vietcombank Tiền Giang. "Tôi biết đến và tham gia cuộc thi vì được sự động viên của ông xã. Khi viết bài dự thi, tôi cũng từng băn khoăn liệu những gì mình mong ước liệu có khả thi hay không nhưng đấy là những gì xuất phát từ những trải nghiệm của bản thân để hướng tới những dịch vụ ngân hàng có chất lượng hơn trong tương lai", chị Kiếm chia sẻ.

Trao giải cuộc thi viết Chất lượng dịch vụ ngân hàng: Từ thực tiễn đến ước mong - Ảnh 8.

Tác giả Lưu Thị Ngọc Kiếm - Giải Phụ Bài dự thi có đề xuất thực tiễn nhất

Đại diện các nhà tài trợ của cuộc thi, ông Đồng Xuân Hoà đến từ ngân hàng VPBank chia sẻ "Khi biết BBT CafeF tổ chức cuộc thi này, VPBank cũng đang phát động cuộc thi "sử ký ngân hàng" trong nội bộ với số lượng bài gửi về rất nhiều. Ở VPBank, mảng dịch vụ là mảng được quan tâm hàng đầu". 

Ông Hòa cho rằng, sản phẩm của các ngân hàng hiện nay có lẽ không có quá nhiều sự khác biệt, mà khác biệt nằm chủ yếu ở dịch vụ, làm thế nào để mang lại dịch vụ tốt nhất cho khách hàng, đặt quyền lợi của họ lên hàng đầu. Câu chuyện dịch vụ không chỉ là ở quầy, thậm chí là chăm sóc khách hàng 24/7, xử lý nợ,...Ông cũng nhấn mạnh khi VPB được đồng hành trong cuộc thi ý nghĩa này. 

Trao giải cuộc thi viết Chất lượng dịch vụ ngân hàng: Từ thực tiễn đến ước mong - Ảnh 9.

Ông Phạm Quang Minh trao kỷ niệm chương cho đại diện nhà tài trợ VPBank và BIDV

Do điều kiện khách quan, nhiều tác giả không thể đến dự buổi lễ, Ban tổ chức sẽ gửi tiền giải thưởng qua tài khoản của các tác giả và kỷ niệm chương tới địa chỉ mà tác giả đã đăng ký khi dự thi.

Ban tổ chức cuộc thi

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên