TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ

Trao quyền cho phụ nữ - Bền vững phát triển tương lai thịnh vượng cùng InterContinental Hanoi Landmark72

28-10-2019 - 19:30 PM | Doanh nghiệp giới thiệu

Trao quyền cho phụ nữ - Bền vững phát triển tương lai thịnh vượng cùng InterContinental Hanoi Landmark72

Từ những nhân viên phòng buồng tới các quản lý cấp cao, phụ nữ tại khách sạn InterContinental Hanoi Landmark 72 đang mang đến diện mạo mới cho ngành khách sạn, dẫn đầu phát huy năng lực của phụ nữ tại Việt Nam.

Không nằm ngoài xu hướng thế giới, InterContinental Hanoi Landmark72 ưu tiên đặt cân bằng giới lên hàng đầu để chủ động phát triển linh hoạt, song song với hoạch định vị trí là tạo cơ hội tiếp cận bình đẳng. Thay đổi tích cực trong cơ cấu nhân sự các cấp được nhìn thấy ở tỷ lệ cân bằng nam/nữ, từ khâu tuyển dụng tới cấp độ quản lý. Thậm chí, nữ giới nắm các vị trí quản lý cấp cao trong khách sạn đã vượt qua số lượng nam đồng nghiệp.

Tiếp nhận chức vụ Phó Tổng Giám đốc của khách sạn InterContinental Hanoi Landmark72 từ tháng 10/2019, bà Cecilie Nguyen là một đại diện sáng cho những phụ nữ thế kỉ mới với phong cách lãnh đạo xuất sắc, được tin tưởng trao quyền để truyền cảm hứng.

Trao quyền cho phụ nữ - Bền vững phát triển tương lai thịnh vượng cùng InterContinental Hanoi Landmark72 - Ảnh 1.

Được đào tạo về ngành khách sạn tại Thụy Sỹ, bà Cecilie phát triển sự nghiệp qua nhiều môi trường lớn: từ Maui, Luân Đôn, Bắc Kinh, Ma Cao, và tại Việt Nam lần thứ hai. Là người Na Uy gốc Việt, Cecilie luôn xuất hiện với nhiều năng lượng tích cực mà bà gọi là "tinh thần Viking". "Tôi luôn hướng đến sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống cho bản thân và đồng nghiệp. Là người Na Uy nên tôi cũng rất thẳng thắn, không tranh đấu với đồng nghiệp nam và biết hài lòng với những gì mình đạt được."

Tinh thần cởi mở và kinh nghiệm MBA chính là bàn đạp đưa bà Cecilie Nguyen trở thành nữ quản lý người Việt Nam đầu tiên nắm giữ chức vụ quan trọng này, song hành cùng Tổng Giám đốc Robbert Manussen. Với đam mê và tầm nhìn sâu rộng, bà Cecilie phụ trách mảng vận hành, bên cạnh mảng kinh doanh do ông Robbert đảm nhiệm.

Có thể thấy những dấu ấn mới của Cecilie ở các tiện nghi dành cho trẻ em khi du lịch cùng gia đình tại khách sạn. Từng chi tiết được tỉ mỉ sắp xếp để thân thiện với trẻ, bởi "đó cũng chính là những vị khách của chúng tôi trong tương lai", bà Cecilie mỉm cười.

Một trong những tôn chỉ khi thành lập đội ngũ của khách sạn là khai phá các tiềm năng cho tương lai. Chị Trang Nguyễn – Chuyên gia Rượu vang của khách sạn là đại diện Việt Nam duy nhất vượt qua nhiều thử thách, trở thành ứng viên IHG Future Leaders Program – chương trình đào tạo quản lý tương lai của tập đoàn InterContinental Hotels Group (IHG).

Trao quyền cho phụ nữ - Bền vững phát triển tương lai thịnh vượng cùng InterContinental Hanoi Landmark72 - Ảnh 2.

Chị Trang Nguyễn tại nhà hàng Stellar Steakhouse - Asia's Best Steakhouse, bình chọn bởi World Luxury Restaurant Awards 2019

Được truyền cảm hứng từ Elena Broms, Giám đốc vùng Nhà hàng & Bar thuộc IHG Đông Nam Á & Hàn Quốc, chị Trang dành mọi tâm huyết để phát triển bản thân mình và cô con gái nhỏ. "Là mẹ đơn thân nhưng cũng giống Elena, chúng tôi luôn nỗ lực hết mình để cùng nhau vươn lên dẫn đầu."

Trao quyền cho phụ nữ - Bền vững phát triển tương lai thịnh vượng cùng InterContinental Hanoi Landmark72 - Ảnh 3.

Chị Vân Hạnh – Giám đốc Nhân sự InterContinental Hanoi Landmark72

"InterContinental Hanoi Landmark72 luôn tập trung tạo điều kiện để mọi nhân viên có cơ hội phát triển bình đẳng." – chị Hạnh chia sẻ. Với định hướng từ tập đoàn, chị triển khai thành công nhiều dự án trách nhiệm xã hội, điển hình là Tháng 9 "Giving for Good" – một sáng kiến của IHG trong công tác từ thiện và hoạt động thể thao lành mạnh xuyên suốt các khách sạn IHG khắp thế giới. Hay "Soap for Hope" và "Linen for Life" – hai dự án tái chế hợp tác thành công cùng Diversity Vietnam trong hai năm liên tiếp.

Đối với chị, tuy mỗi công việc yêu cầu mỗi tính cách đặc trưng, song "không có bất cứ khoảng cách giới tính nào trong việc trao quyền, bởi chúng tôi luôn muốn đảm bảo rằng mọi nhân viên đều có thể phát huy hết tiềm lực với khả năng lãnh đạo đúng đắn".

InterContinental Hanoi Landmark72 tin rằng kết quả thể hiện ở sự đầu tư và trao quyền cho nhân sự. Chị Mai Hương, Giám đốc Tài chính chia sẻ về công thức để có một đội ngũ hạnh phúc, mang lại kết quả đồng nhất 100% trong khảo sát gắn kết nhân viên mỗi 6 tháng. "Tôi rất cởi mở và minh bạch với đội ngũ của mình, hỗ trợ khi cần và tạo cơ hội thúc đẩy mọi lúc, nếu các bạn ấy mong muốn được phát triển hơn."

Trao quyền cho phụ nữ - Bền vững phát triển tương lai thịnh vượng cùng InterContinental Hanoi Landmark72 - Ảnh 4.

Chị Mai Hương – Giám đốc Tài chính của khách sạn

Khi vị trí chiến lược này được quan niệm dành cho các lãnh đạo nam, chị Mai Hương cho thấy khả năng học tập và nỗ lực không ngừng để đạt được thành công. Trong môi trường với những con số, nhưng chị luôn mang lại không khí vui vẻ, cởi mở và trung thực. Tư tưởng trao quyền của chị được nhìn thấy trong hành trình phát triển sự nghiệp của hai nữ Kế toán trưởng và nữ Quản lý Kế toán công nợ.

Trong các hoạt động vận hành, InterContinental Hanoi Landmark72 tích cực hỗ trợ nâng cao vai trò và vị thế của nhân viên nữ. Tại bộ phận Bếp, chị Thu Hường khẳng định đây là một chiến lược nhân văn của công ty và tập đoàn. Từng làm việc qua nhiều môi trường khách sạn 5 sao, tuy nhiên, "InterContinental Hanoi Landmark72 mang đến sự quan tâm hơn cả đối với nhân viên, cho phép tôi khẳng định bản thân và mong muốn gắn kết lâu dài hơn".

Trao quyền cho phụ nữ - Bền vững phát triển tương lai thịnh vượng cùng InterContinental Hanoi Landmark72 - Ảnh 5.

Bếp phó nhà hàng 3 Spoons – chị Thu Hường là người trực tiếp sáng tạo thực đơn dimsum độc đáo

Điều dẫn tới thành công của khách sạn InterContinental Hanoi Landmark72 đến từ tư tưởng bình đẳng giới, phối hợp hài hòa và trao cơ hội cho mọi tiềm năng. Bà Cecilie Nguyen – Phó Tổng giám đốc chia sẻ, "Trong chuyến chinh phục đỉnh núi tại Nepal - Himalaya, tôi nhận ra những Sherpa không chỉ là người đang dẫn đường, mà họ còn nắm trong tay vận mệnh của tôi. Đó cũng là cảm giác của tôi khi là người lãnh đạo, chúng tôi cần cùng nhau chinh phục con đường phía trước."

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên