TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Trèo tường chụp ảnh, Chủ tịch HNA Trung Quốc ngã và tử vong trong chuyến du lịch ở Pháp

04-07-2018 - 16:54 PM | Tài chính quốc tế

Trèo tường chụp ảnh, Chủ tịch HNA Trung Quốc ngã và tử vong trong chuyến du lịch ở Pháp

Cảnh sát Pháp cho biết, ông Wang Jian, Chủ tịch HNA Trung Quốc, tập đoàn sở hữu hãng hàng không Hainan Airlines, ngã từ độ cao 10 m và tử vong.

Vụ tai nạn xảy ra khi ông Wang đang tìm vị trí để chụp ảnh tại một ngôi làng ở Bonnieux, gần Avignon, Pháp. Phía Tập đoàn HNA cũng đã chính thức xác nhận vụ tai nạn với Chủ tịch kiêm nhà đồng sáng lập cũng như sự ra đi của ông.

"Chúng tôi xin chia buồn sâu sắc tới gia đình và bạn bè của ông Wang. Chúng tôi cũng vô cùng thương tiếc một nhà lãnh đạo, người mà tầm nhìn của ông sẽ tiếp tục là ngọn hải đăng để soi lối cho những người có may mắn biết đến ông thông qua công việc hay cuộc sống", HNA nhấn mạnh.

"Ông ấy trèo lên một bức tường thấp để ngắm cảnh và chụp ảnh. Tuy nhiên, sau đó ông Wang cố trèo lên một bức tường cao hơn trước khi ngã xuống", nguồn tin của Reuters cho hay.

HNA, công ty có trụ sở trên đảo Hải Nam, Trung Quốc, được biết đến nhiều trong vai trò chủ sở hữu của hãng hàng không Haina Airlines. Deutsche Bank AG và Hilton Worldwide Holdings Inc. cũng đang sở hữu nhiều cổ phần của công ty này.

Trong khi đó, ông Wang nắm giữ khoảng 15% cổ phần của HNA. Trên cương vị Chủ tịch, ông Wang cũng có nhiều chỉ đạo trong việc điều hành công ty.

Ông Wang ra đi trong lúc HNA đang phải đối mặt với nhiều khó khăn. Trong một bức thư điện tử gửi tới nhân viên hồi đầu năm, ông Wang cũng cho biết HNA đang phải đương đầu với những thách thức. Chúng tới từ một "âm mưu lớn" chống lại Đảng và Chủ tịch Tập Cận Bình do lực lượng phản động trong và ngoài nước tiến hành.

Linh Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên