TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ

Triển lãm Chuyển đổi Công nghiệp châu Á - Thái Bình Dương

08-08-2019 - 17:30 PM | Doanh nghiệp

Triển lãm Chuyển đổi Công nghiệp châu Á - Thái Bình Dương

Công nghiệp 4.0 (I4.0) hiện nay đã thay đổi bối cảnh của nền sản xuất đương thời thông qua kỹ thuật số, giúp tăng năng suất sản xuất. Tại khu vực ASEAN, những tác động này sẽ tạo ra sự tăng trưởng kinh tế từ 216 tỉ đô la Mỹ thành 637 tỉ đô la Mỹ/năm trước năm 2025 theo báo cáo của McKinsey trên I4.0.

Đặt trước bối cảnh một khối ASEAN đầy triển vọng, dự kiến sẽ phát triển mạnh mẽ sau Hiệp định Đối tác Kinh tế toàn diện khu vực do Singapore hoàn thiện. Kế hoạch hành động khung tích hợp kỹ thuật số ASEAN năm nay và lộ trình đổi mới sáng tạo ASEAN thực hiện bởi Chủ tịch luân phiên ASEAN - Thái Lan sẽ tạo ra những sức đẩy mới. Để sẵn sàng cho tương lai này đòi hỏi Việt Nam phải thúc đẩy khả năng tiếp cận đổi mới sáng tạo I4.0 của các doanh nghiệp trong ngành công nghiệp. Trong tình hình phát triển hiện nay, năng suất lao động thấp đang đặt ra một vấn đề về khả năng tụt hậu của lực lượng lao động so với yêu cầu trong ngành công nghiệp. Sự không chắc chắn trong việc hiểu và thực hiện các bước tiếp cận I4.0 tạo ra trở ngại, cùng với sự thiếu định hướng và tập trung trong các ngành công nghiệp.

Triển lãm Chuyển đổi Công nghiệp châu Á - Thái Bình Dương - Ảnh 1.

Tham gia Triển lãm Chuyển đổi Công nghiệp châu Á - Thái Bình Dương (ITAP) - một sự kiện của HANNOVER MESSE, doanh nghiệp đã hòa mình vào một hành trình học tập được thiết kế riêng mang lại những trải nghiệp và khám phá tuyệt vời. Với tầm nhìn này, các doanh nghiệp tham gia có thể xác định nhu cầu và đặt mục tiêu một cách chính xác.

Được tổ chức từ ngày 22 đến 24-10 tại Singapore EXPO & MAX Atria, Triển lãm ITAP sẽ giải quyết các ưu tiên hàng đầu trong ngành công nghiệp đồng thời dẫn dắt các doanh nghiệp thông qua các bẫy thí điểm của họ; lựa chọn các giải pháp phù hợp nhất có thể mở rộng, tiết kiệm chi phí và dễ thực hiện. Doanh nghiệp áp dụng I4.0 ở tất cả các giai đoạn sẽ được hỗ trợ để thử nghiệp các giải pháp và nguyên mẫu, từ đó giúp chuyển hóa các các mô hình kinh doanh đương thời thành mô hình sẵn sàng bắt kịp với tốc độ phát triển trong tương lai.

Hành trình học tập tại Triển lãm ITAP bắt đầu với một hành trình được thiết kế riêng thông qua cổng I4.0 nhằm giới thiệu một triển lãm của sự chuyển hóa công nghệ cũ sang đổi mới và sáng tạo. Bao gồm các trải nghiệm:

Chương trình triển lãm trưng bày các ứng dụng của công nghệ và giải pháp I4.0 trong các lĩnh vực như tự động hóa công nghiệp, nhà máy kỹ thuật số hóa, sản xuất bồi đắp, vận tải thông minh và năng lượng tái tạo. Nền tảng trao đổi kiến thức giúp thu hẹp khoảng cách kiến thức với các hội nghị thượng đỉnh và tương lai ngành sản xuất, sản xuất bồi đắp toàn cầu, tiêu chuẩn sản xuất, các hội thảo và lớp học chuyên đề. Phiên thảo luận miễn phí tại các Sandbox dành cho nhiều cấp độ tiếp nhận: Những người tiên phong và những người mới áp dụng. Nhằm vào mục đích thúc đẩy các cuộc thảo luận về vấn đề công nghiệp.

Phòng thí nghiệm trưng bày ứng dụng của các sản phẩm tiên tiến đã sẵn sàng để tung ra thị trường và những giải pháp công nghệ xoay quanh lĩnh vực công nghiệp tự động hóa, nhà máy kỹ thuật số hóa và ứng dụng công nghệ vận tải. Phòng thí nghiệm hợp tác nhằm trưng bày các bản thử nghiệp và trang bị thêm các giải pháp cho việc tiếp cận theo từng bước tới I4.0. Khu vực khởi nghiệp và khu vực cải tiến kết nối nhà cung cấp và công ty tìm kiếm công nghệ để cùng khám phá các công nghệ mới và cơ hội hợp tác. Các chuyến tham quan có hướng dẫn và chuyến tham quan kỹ thuật tập trung vào công nghệ. Công nghệ kết hợp thông minh 020 và chương trình bên mua để tối đa hóa các cuộc gặp gỡ kinh doanh và hiệu quả, bao gồm cả các nền tảng kết nối. Sự tham gia của cộng đồng kỹ thuật số hóa thông qua Interchange Studio nhằm giảm quyết các vấn đề trong ngành công nghiệp.

Triển lãm Chuyển đổi Công nghiệp châu Á - Thái Bình Dương - Ảnh 2.

Được tổ chức bởi SingEx Exhibitons và đối tác quốc tế Deutsche Messe, Triển lãm Chuyển đổi Công nghiệp châu Á - Thái Bình Dương tập hợp một hệ sinh thái khép kín giữa các bên ứng dụng I4.0, nhà cung cấp giải pháp và công nghệ, các công ty công nghiệp, nhà sản xuất linh kiện, công ty phần mềm, các nhà cung cấp giải pháp trong sản xuất, các công ty dịch vụ và trung tâm tư vấn, khởi nghiệp.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên