TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ

Triển lãm đồ điện – điện tử tại Hội chợ CAEXPO 13

27-08-2016 - 13:30 PM | Doanh nghiệp giới thiệu

Triển lãm đồ điện – điện tử tại Hội chợ CAEXPO 13

Trong khuôn khổ Hội chợ Trung Quốc – ASEAN lần thứ 13 (CAEXPO 13) sắp được tổ chức tại Nam Ninh, Trung Quốc từ ngày 11 đến 14/9/2016, Triển lãm Thiết bị điện và điện tử sẽ lại được tổ chức.

Như thường lệ, đây sẽ là nơi người tiêu dùng và nhà kinh doanh từ các nước ASEAN có thể tìm kiếm những công nghệ và sản phẩm điện, điện tử phù hợp cho nhu cầu sử dụng và kinh doanh.

Quy tụ các nhà sản xuất hàng đầu Trung Quốc

Đến hẹn lại lên, tháng 9 này, các nhà sản xuất đồ điện và điện tử hàng đầu Trung Quốc sẽ cùng tề tựu tại Nam Ninh. Thực tế, CAEXPO là một nền tảng quan trọng cho nhiều hãng sản xuất Trung Quốc thiết lập quan hệ bạn hàng với các đối tác ASEAN. Ở chiều ngược lại, đây cũng là nền tảng cho phép khách hàng ASEAN biết đến các thương hiệu điện - điện tử Trung Quốc có tiếng như Tsinghua Tongfang, Midea Group, Chang Hong Group, Great Wall Technology Co, Ltd., China Communications Services Co.Ltd., Asustek Computer Inc., Hong Ji Co.Ltd., Aucma Electric Appliance Co.Ltd.,

Hoàng Hoàng Sinh, Chủ tịch HĐQT công ty Skyworth phát biểu trong một cuộc phỏng vấn: “Skyworth luôn sẵn sang góp sức củng cố quan hệ kinh tế giữa Trung Quốc và ASEAN, và CAEXPO quả tình cũng cấp đúng nền tảng cho chúng tôi thực hiện điều đó. Chúng tôi ở đây không phải chỉ để nhận đơn đặt hàng, mà hơn thế, là mở ra những kênh mới để thắt chặt hợp tác với các doanh nghiệp ASEAN”.

Năm nay, Hội chợ CAEXPO lần thứ 13 sẽ tiếp tục tổ chức Triển lãm Thiết bị điện và điện tử nhằm trưng bày những sản phẩm liên quan như thiết bị viễn thông, phần mềm công nghệ khí tượng và các thiết bị gia dụng thông minh phục vụ cho thị trường ASEAN.

Hội chợ CAEXPO đã trở thành lựa chọn hàng đầu cho nhiều hãng sản xuất điện – điện tử Trung Quốc khai trương và giới thiệu sản phẩm mới. Tất cả các loại sản phẩm điện – điện tử, từ trọn bộ thiết bị âm thanh cơ lớn đến vòng tay thông minh nhỏ, đều có thể được tìm thấy tại CAEXPO.

Các doanh nghiệp điện – điện tử Trung Quốc đã công bố nhiệt tình tham gia CAEXPO lần thứ 13 với tư cách nhà triển lãm, bao gồm Huafeng Meteorological Media Group, Anhui Sun Create Electronics Co.Ltd., ZOGLAB Microsystem Co.Ltd., và Guangxi Wuzhou Xinhua Battery Co.Ltd., v.v…

Sản phẩm thiết kế riêng cho thị trường ASEAN

So với các sản phẩm cùng loại đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Châu Âu và Mỹ, đồ điện – điện tử Trung Quốc đã và đang trở nên phổ biến không chỉ bới giá thành cạnh tranh và chất lượng khá mà còn bởi dịch vụ hậu mãi và sự đổi mới. Các nhà sản xuất Trung Quốc chuyên biệt hóa sản phẩm nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng từ các nước ASEAN với sức mua khác nhau.

Mã Chiêu Kiện, Chủ tịch công ty Guangxi Jikuan Solar Energy Equipment Co.Ltd., cho phóng viên biết rằng sau các chuyến khảo sát tới các nước ASEAN như Việt Nam, Thái Lan và Malaysia, họ nhận thấy thiết bị năng lượng mặt trời đang trở nên thông dụng ở những nước này. Ngay cả các gia đình ở nông thôn cũng lắp đặt bình đun nước năng lượng mặt trời. Và các sản phẩm Trung Quốc công nghệ ứng dụng năng lượng mặt trời hiện đại xuất hiện phổ biến.

Sản phẩm và công nghệ điện – điện tử Trung Quốc, bao gồm từ loại phục vụ cho hoạt động viễn thông và chương trình băng thông rộng của chính phủ đến thiết bị gia dụng và điện thoại di động, đã được sửu dụng rộng rãi ở các nước ASEAN, làm thay đổi cuộc sống ngưuời dân và cho phép họ có cuộc sống tốt hơn.

Thúc đẩy hợp tác công nghiệp Trung Quốc – ASEAN

Với việc nâng cấp công nghiệp điện – điện tử ở cả hai phía, Trung Quốc và ASEAN chứng kiến không chỉ hợp tác công nghệ - thương mại mà cả hợp tác công nghiệp, một xu thế trở nên không thể tránh khỏi.

Là một lĩnh vực ưu tiên trong hợp tác công nghiệp Trung Quốc – ASEAN, ngày càng nhiều doanh nghiệp điện – điện tử Trung Quốc thành lập nhà máy và cần mẫn thực hiện tiếp thị, bán hàng tại các nước ASEAN.

Bên cạnh đó, các nhà sản xuất này đã mở nhiều kênh đa dạng để hợp tác với các ngành sở tại liên quan, như những nỗ lực góp phần vào hợp tác công nghiệp song phương.

Hội chợ CAEXPO lần thứ 13 tới đây sẽ tổ chức hàng loạt chương trình nhằm thúc đẩy hợp tác sản xuất thiết bị và công nghiệp quốc tế. Các sự kiện sẽ có sự góp mặt của các quan chức, học giả, doanh nghiệp, chuyên gia, đại diện các tổ chức tài chính quốc tế… từ các nước liên quan đến để thảo luận về những lĩnh vực ưu tiên và các cách tiếp cận thực hiện hợp tác công nghiệp, từ đó thiết lập và cải tiến các cơ chế hợp tác.

Ban Thư ký hội chợ CAEXPO sẽ cũng cấp dịch vụ hiệu quả cho khác tham quan và mua hàng. Khách tham dự có thể tham gia vào những chương trình diễn đàn, hội thảo, kết nối giao thương chuyên biệt cùng các hoạt động xúc tiến kinh doanh khác nhằm mở ra thêm nhiều kênh đẩy mạnh trao đổi hợp tác trong ngành điện – điện tử giữa Trung Quốc và ASEAN, qua đó tăng cường hiệu quả kinh tế thương mại trong lĩnh vực này.

A.D

Theo Trí thức trẻ