TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Triệt phá đường dây đưa người sang Trung Quốc lao động “chui”

13-02-2017 - 14:45 PM | Thời sự

Lực lượng chức năng Quảng Bình đã phát hiện và bắt giữ đối tượng tổ chức đưa hàng chục người đi xuất khẩu lao động “chui” qua Trung Quốc.

Ngày 13-2, tin từ Công an huyện Bố Trạch (Quảng Bình) cho biết lực lượng của đơn vị này vừa triệt phá một đường dây lớn đưa người sang Trung Quốc lao động trái phép và bắt giữ đối tượng Nguyễn Văn Toàn (SN 1989, trú xã Hoàn Trạch, huyện Bố Trạch) để làm rõ hành vi này.

Nguyễn Văn Toàn tại cơ quan điều tra

Theo thông tin ban đầu, khoảng 22 giờ ngày 11-2, Toàn dùng xe ô tô BKS 73B – 00498 chở thêm 36 người dân ở các địa phương của huyện Bố Trạch và TP Đồng Hới chạy hướng từ Quảng Bình ra Hà Nội với mục đích đưa số người này vượt biên trốn sang Trung Quốc để lao động bất hợp pháp. Khi các đối tượng đến địa phận thôn Thanh Khê (xã Thanh Trạch, huyện Bố Trạch) thì bị các lực lượng chức năng phát hiện và bắt giữ.


Những lao động này phần lớn là lao động tự do, không có việc làm nên theo Toàn vượt biên trái phép để mưu sinh

Những lao động này phần lớn là lao động tự do, không có việc làm nên theo Toàn vượt biên trái phép để mưu sinh

Tại cơ quan điều tra, Toàn khai nhận cứ mỗi trường hợp vượt biên trót lọt, Toàn thu mỗi người 6 triệu đồng. Công an huyện Bố Trạch cũng đã xác định Toàn là đối tượng thường xuyên tổ chức xuất cảnh lao động sang Trung Quốc trái phép từ nhiều năm nay.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được các lực lượng chức năng điêu tra, làm rõ để xử lý theo qui định của pháp luật.

Theo M.Tuấn

Người lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM