TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Triệu hồi 630 xe BMW về nước

13-01-2018 - 20:45 PM | Thị trường

Triệu hồi 630 xe BMW về nước

Lô xe này được Công ty CP Ô tô Âu Châu (Euro Auto) nhập khẩu từ cuối năm 2016.

Chiều 12-1, tại buổi lễ công bố Công ty CP Ô tô Trường Hải (Thaco) trở thành nhà nhập khẩu và phân phối chính thức thương hiệu ô tô BMW tại Việt Nam, ông Paul de Courtois, Giám đốc điều hành Tập đoàn BMW khu vực châu Á, cho biết 630 chiếc BMW đang bị lưu tại cảng container quốc tế (quận 7, TP HCM) sẽ bị triệu hồi về Đức, không bán ra thị trường.

Triệu hồi 630 xe BMW về nước - Ảnh 1.

Đại diện BMW và Thaco tại lễ công bố


Lý do là số xe này đã được lưu cảng quá lâu, không còn bảo đảm chất lượng, trong đó có một số xe bị hư. Trong số này, 130 xe đã được đưa ra ngoài làm thủ tục, 500 chiếc còn lại vẫn nằm trong container. Lô xe này được Công ty CP Ô tô Âu Châu (Euro Auto) nhập khẩu từ cuối năm 2016 nhưng bị Tổng cục Hải quan chỉ đạo tạm dừng thông quan do có những vi phạm liên quan về thuế.

Triệu hồi 630 xe BMW về nước - Ảnh 2.

Lô xe BMW đầu tiên Thaco nhập về cảng


Phía BMW cũng cho biết thêm Thaco là nhà đầu tư mới, nhà nhập khẩu và phân phối chính thức thương hiệu ô tô BMW, MINI và mô-tô BMW Motorrad tại Việt Nam. Theo ông Trần Bá Dương, Chủ tịch HĐQT Thaco,Thaco đã nhập 358 xe BMW và sẵn sàng đưa ra thị trường. Dự kiến năm 2018, Thaco sẽ phát triển thêm 15 showroom thuộc BMW để phục vụ khách hàng.

Theo S.Nhung

Người lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên