TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Triệu phú tự thân chỉ họp khi đang chơi bóng bàn và đây là lý do anh ấy làm như vậy

12-04-2017 - 14:18 PM | Sống

Triệu phú tự thân chỉ họp khi đang chơi bóng bàn và đây là lý do anh ấy làm như vậy

Các cuộc họp nhàm chán, tẻ nhạt và gò bó nhân viên trong một căn phòng là thực trạng xảy ra ở rất nhiều cơ quan, tổ chức. Trong khi đó, triệu phú, doanh nhân và tác giả James Altucher lại có một cách họp hoàn toàn mới mẻ và khác biệt: Họp trong khi chơi trò chơi.

“Tôi chỉ họp và gặp gỡ đối tác khi chơi bóng bàn, chơi bài poker hoặc chơi cờ tào cáo”, Altucher chia sẻ với CNBC. “Hôm nay tôi có một cuộc họp với đối tác để ký kết hợp đồng. Chúng tôi sẽ không gặp nhau trong văn phòng của anh ấy mà thay vào đó, chúng tôi sẽ cùng ra ngoài chơi bóng bàn và cờ vua”, Altucher nói.

Các cuộc họp kéo dài lê thê, tất cả mọi người cùng ngồi trong căn phòng kín mít, một người thì nói thao thao bất tuyệt còn những người còn lại lắng nghe thì ít mà tâm trí bay bổng và chán nản thì nhiều. Các cuộc họp chỉ có tác dụng lấp đầy lịch làm việc của mọi người như thế đã không còn được chào đón.

Lãng phí thời gian cũng đồng nghĩa với lãng phí tiền bạc. Theo thống kê, một nhân viên trung bình dự 62 cuộc họp mỗi tháng, một nửa trong số đó được cho là vô bổ và mất thời gian. Theo khảo sát tại Mỹ, mỗi năm, chi phí tổn thất vào những cuộc họp không đem lại hiệu quả là 37 tỷ USD.

Theo Altucher, bằng cách tổ chức các cuộc họp bên ngoài kết hợp với các trò chơi, bạn sẽ trở nên năng động và tập trung hơn. Cả bạn và đối tác đều không còn bị phân tâm vào những tin nhắn, cuộc gọi hay email nữa.

“Nếu tôi đến văn phòng của đối tác, chúng tôi có lẽ chỉ gặp nhau trong 15 phút và bị gián đoạn bởi vô số những cuộc điện thoại và trợ lý làm phiền”, Altucher nói.

Ngược lại, khi Altucher nói: “Chúng ta hãy gặp nhau bên ngoài và cùng chơi bóng bàn”, sau đó trong khi chơi, triệu phú hỏi: “Này, làm thế nào để kinh doanh tốt?”, anh ấy sẽ cho Altucher biết mọi thứ.

Thực chất, khi ra ngoài và cùng chơi trò chơi, cơ thể được vận động và thư giãn sẽ khiến chúng ta thoải mái và cởi mở hơn. Altucher nói: “Khi cùng chơi vui vẻ, anh ấy sẽ dễ dàng chia sẻ cho tôi biết mọi thứ. Khi chơi trò chơi, đó là một thế giới làm việc hoàn toàn khác văn phòng”.

Khánh Hằng

Theo Trí thức trẻ/CNBC

Trở lên trên