TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Triệu phú tự thân của Mỹ và lời khuyên khác người: "Muốn làm giàu, đừng nên vào đại học"

27-02-2017 - 13:53 PM | Sống

Triệu phú tự thân của Mỹ và lời khuyên khác người: "Muốn làm giàu, đừng nên vào đại học"

Tốt nghiệp đại học với tấm bằng trung bình khá và khoản nợ học phí lên tới 27.000 USD, Grant Cardone chưa từng mơ rằng có ngày mình sẽ trở thành triệu phú. Đó cũng là một phần lý do mà ông khuyên những người trẻ muốn làm giàu: “Đừng nên vào đại học!”

“Chúng ta tạo ra một nền giáo dục với 1,3 nghìn tỷ USD tiền nợ học phí. Số tiền nợ đại học này còn lớn hơn tiền nợ của các loại thẻ tín dụng cộng lại. Vậy chúng ta cứ lao đầu vào đi học để làm gì?”, ông phát biểu trên CNBC.

Trên thực tế, vai trò của tấm bằng đại học đã gây ra nhiều tranh cãi trong thời gian vừa qua. Quyết định đi học đại học được coi là khoản đầu tư lớn và tốn kém thứ 2 trong cuộc đời mỗi cá nhân, chỉ xếp sau quyết định mua nhà.

Bản thân triệu phú Cardone cũng từng học đại học suốt 5 năm và bây giờ ông thấy hối tiếc về điều đó. Ông ước rằng mình đã dùng 5 năm đó để làm những việc hiệu quả hơn.

“Không có lý do gì để chúng ta phải mất từng đó năm cho việc học đại học. Bạn chỉ nên đi học khoảng 2 năm rưỡi, sau đó hãy khởi nghiệp. Thời gian là tiền bạc mà”, triệu phú tự thân của Mỹ chia sẻ.

Bên cạnh đó, ông cũng nhấn mạnh, nếu bạn có thể rời khỏi trường đại học sớm và nói với mọi người: “Tôi chỉ học chương trình 4 năm đại học trong vòng có 2 năm”, chắc chắn bạn sẽ được đánh giá cao hơn rất nhiều so với những người chỉ đi theo lộ trình học bình thường với bảng điểm đẹp.

Với các con của mình, triệu phú Cardone chỉ cho chúng học tối đa 2 trường. “Các con có thể chọn 3 trường đại học cùng lúc, nhưng tôi sẽ chỉ thanh toán học phí cho 2 trường. Và đó phải là những trường có tên tuổi để chúng có thể gặp gỡ, giao lưu bạn bè và tạo dựng các mối quan hệ”, ông nói.

“Bạn thử nghĩ mà xem. Các con của Tổng thống Obama học ở đâu? Con của Tổng thống Bush học ở đâu? Những tỷ phú hay vận động viên thế giới từng học ở đâu?... Hầu hết đều là những ngôi trường có danh tiếng”, triệu phú Grant Cardone nhấn mạnh.

“Tôi muốn các con tôi đến trường không phải chỉ để học hành. Chúng phải đến đó để gặp gỡ mọi người, để kết giao và làm quen với những đứa trẻ thông minh, giỏi giang khác”, vị triệu phú này cho biết.

Ông khẳng định mình vẫn tâm đắc với câu nói: Điều quan trọng không phải là bạn biết những gì, mà là bạn quen biết ai. Câu nói này luôn đúng trong mọi hoàn cảnh!

Huy Hoàng

Theo Trí thức trẻ/CNBC

Trở lên trên