TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Triều Tiên cáo buộc Mỹ cho máy bay tập ném bom hạt nhân

02-05-2017 - 08:46 AM | Tài chính quốc tế

Triều Tiên cáo buộc Mỹ cho máy bay tập ném bom hạt nhân
Máy bay ném bom chiến lược B-1B. (Nguồn: U.S. Air Force)

Hãng thông tấn Yonhap đưa tin ngày 2/5, Triều Tiên cáo buộc Mỹ đã cho máy bay ném bom chiến lược B-1B thực hiện nhiều chuyến bay tại khu vực Bán đảo Triều Tiên hôm 1/5 trong một hoạt động tập ném bom hạt nhân, đồng thời nhấn mạnh Mỹ phải chịu lên án vì đã làm gia tăng tình trạng căng thẳng tại đây.

Một bài viết của Hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) được trích dẫn có đoạn nêu rõ các máy bay B-1B xuất phát từ Guam đã lén lút bay trên bầu trời vùng biển phía Đông và tham gia các hoạt động chung với các phương tiện tấn công chiến lược, trong đó có cả chiếc tàu sân bay và tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân. Hiện chưa thể xác minh lời cáo buộc của Triều Tiên có chính xác không do Hàn Quốc và Mỹ chưa đưa ra thông .

Bản tin của KCNA còn nhấn mạnh: "Nắm trong tay thanh bảo kiếm là các loại vũ khí hạt nhân, chúng ta đang theo dõi chặt chẽ các động thái quân sự của kẻ thù với sự sẵn sàng chiến đấu cao độ."

Ngày 30/4, hai nước đồng minh Hàn Quốc và Mỹ đã kết thúc cuộc tập trận chung kéo dài 2 tháng, trong đó có sự tham gia của nhiều loại vũ khí chiến lược của Mỹ như tàu sân bay Carl Vinson, máy bay chiến đấu có khả năng tránh ra đa F-35 và máy bay ném bom B-1B.

Theo Vietnam+

TTXVN

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên