TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Triều Tiên đe dọa dùng vũ khí hạt nhân “nhấn chìm” Nhật Bản

14-09-2017 - 14:24 PM | Tài chính quốc tế

Triều Tiên đe dọa dùng vũ khí hạt nhân “nhấn chìm” Nhật Bản

Bình Nhưỡng vừa đưa ra lời đe dọa trực tiếp tới Tokyo thông qua tuyên bố sử dụng vũ khí hạt nhân để nhấn chìm đất nước mặt trời mọc, động thái làm gia tăng căng thẳng ở Bắc Á.

Truyền thông Nhà nước Triều Tiên dẫn tuyên bố của Ủy ban Hòa bình châu Á – Thái Bình Dương Triều Tiên nhấn mạnh: “Bốn hòn đảo của quần đảo này nên chìm xuống biển bởi bom hạt nhân của Juche. Nhật Bản không cần phải tồn tại cạnh chúng ta”. Đây là lời đe dọa trực tiếp mà phía Triều Tiên dành cho Nhật Bản, đồng minh thân cận của Mỹ và Hàn Quốc trong khu vực.

Phản ứng trước động thái của Triều Tiên, Chánh văn phòng nội các Nhật Bản Yoshihide Suga cho rằng lời đe dọa của Triều Tiên là hành động khiêu khích “đáng ghê tởm”. Không lâu trước đó, Nhật Bản cũng đã phản ứng mạnh mẽ khi Triều Tiên đã bắn một quả tên lửa đạn đạo qua không phận nước này, khiến hệ thống cảnh báo trên khắp đất nước được kích hoạt.

Những lời đe dọa được Triều Tiên đưa ra sau vụ thử vũ khí hạt nhân mà quốc gia này mô tả là bom H, với sức công phá tương đương 50 lần quả bom nguyên tử Mỹ ném xuống Hiroshima của Nhật Bản năm 1945. Vụ thử của Bình Nhưỡng khiến cả thế giới bất ngờ với năng lực hạt nhân của quốc gia này bất chấp các lệnh cấm vận của Liên Hợp Quốc.

Bên cạnh lời đe dọa nhấn chìm nước Nhật, Triều Tiên cũng lớn tiếng tuyên bố biến Mỹ thành “tro bụi và tăm tối”.

Phản ứng cứng rắn của Triều Tiên xuất hiện sau khi Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc thông qua lệnh trừng phạt mới nhằm vào Bình Nhưỡng sau vụ thử vũ khí hạt nhân lần thứ 6.

Linh Anh

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên