TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Triều Tiên lần đầu bắn tên lửa đạn đạo từ khi ông Trump nắm quyền

12-02-2017 - 08:57 AM | Tài chính quốc tế

Theo phía Hàn Quốc, quả tên lửa được bắn vào lúc khoảng 7 giờ 55 sáng (giờ địa phương) từ căn cứ không quân Banghyon ở một khu vực thuộc miền Tây Triều Tiên, lao về phía Đông hướng vào Biển Nhật Bản.

Một vụ phóng tên lửa của Triều Tiên. (Nguồn; Reuters)
Một vụ phóng tên lửa của Triều Tiên. (Nguồn; Reuters)

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết Triều Tiên đã bắn một quả tên lửa đạn đạo chưa rõ chủng loại sáng ngày 12/2. Đây là lần bắn tên lửa đầu tiên của Triều Tiên kể từ khi ông Donald Trump lên làm Tổng thống Mỹ.

Theo Bộ này, quả tên lửa được bắn vào lúc khoảng 7 giờ 55 sáng (giờ địa phương) từ căn cứ không quân Banghyon ở một khu vực thuộc miền Tây Triều Tiên, lao về phía Đông hướng vào Biển Nhật Bản.

Trước đó, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un trong diễn văn chào Năm mới đã nói rằng nước này sắp phóng thử một quả tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) trong khi truyền thông Triều Tiên cho hay một vụ phóng như vậy có thể diễn ra vào bất cứ thời gian nào.

Trong khi đó, quan chức quốc phòng Mỹ cho biết quân đội nước này đã phát hiện vụ thử tên lửa của Triều Tiên và đang đánh giá về động thái này.

Quan chức giấu tên cho hay: "Chúng tôi có thể xác nhận đã phát hiện một vụ phóng tên lửa từ Triều Tiên. Chúng tôi đang đánh giá và sẽ sớm có thêm thông tin".

Theo Vietnam+

TTXVN

Trở lên trên