TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Trinh sát xuyên đêm phát hiện xe 'khủng' chở máy lạnh

24-11-2017 - 17:06 PM | Thị trường

Trinh sát xuyên đêm phát hiện xe 'khủng' chở máy lạnh

Lực lượng chức năng còn phát hiện một kho hàng chứa máy lạnh cũ, tủ lạnh đã qua sử dụng.

Ngày 24-11 Phòng CSĐT tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ (PC46)-Công an TP.HCM phối hợp Đội quản lí thị trường 2A (QLTT) Chi cục QLTT TP.HCM phát hiện tại bãi xe 96 Lê Thế Truyện, P. Tân Thới Nhì, Q. Tân Phú một xe tải lớn (11 tấn) đang vận chuyển hàng trăm bộ máy lạnh cũ đã qua sử dụng.

Đại diện PC 46 cho biết khi ập vào bãi xe, lúc này chỉ có những người đang xuống hàng, bốc xếp chưa xác định chủ hàng, chủ xe cũng không mặt. Theo ghi nhận ban đầu trên xe khoảng 150 bộ máy lạnh cùng vải vóc các loại.


Máy lạnh được chở từ các Campucia qua các tỉnh về TP.HCM tiêu thụ

Máy lạnh được chở từ các Campucia qua các tỉnh về TP.HCM tiêu thụ

Đại diện PC 46 cho biết qua công tác nghiệp vụ, PC 46 xác minh nguồn tin có nhóm đối tượng chuyên vận chuyển máy lạnh nhập lậu từ các tỉnh đem về TP.HCM tiêu thụ.

Qua quá trình trinh sát, xác định được đối tượng dùng xe tải lớn (xe 11 tấn) đi các tỉnh giáp ranh Campuchia rồi vận chuyển về TP.HCM tiêu thụ. Các đối tượng buôn lậu rất tinh vi, thường xuyên thay đổi phương thức thủ đoạn để né tránh, qua mặt cơ quan chức năng khi đa số các xe hàng về 4h sáng. Do vậy lực lượng chức năng phải trinh sát xuyên đêm, đeo bám trong thời gian dài.


Bãi xe là nơi tập kết sau đó đối tượng buôn lậu dùng xe tải nhỏ chở  đến các cửa hàng kinh doanh máy lạnh cũ tiêu thụ

Bãi xe là nơi tập kết sau đó đối tượng buôn lậu dùng xe tải nhỏ chở đến các cửa hàng kinh doanh máy lạnh cũ tiêu thụ

Mặt khác, đối tượng buôn lậu thuê kho ở bãi xe này để tập kết hàng hóa. Sau đó dùng xe tải nhỏ đem đi tiêu thụ ở các cửa hàng kinh doanh máy lạnh cũ ở TP.HCM. Sau khi được tân trang, bộ máy lạnh cũ này bán ra thị trường với giá từ 4-5 triệu đồng/bộ.


Máy lạnh cũ sau khi được tân trang bán ra thị trường khoảng 5 triệu đồng/bộ

Máy lạnh cũ sau khi được tân trang bán ra thị trường khoảng 5 triệu đồng/bộ

Đến cuối buổi trưa cùng ngày, một người xưng là chủ hàng mới xuất hiện lên mở kho. Hiện lực lượng chức năng đang tiến hành các thủ tục để thống kê hàng hóa và thực hiện các thủ tục để tiếp tục xác minh xử lí theo các quy định của pháp luật.

“Những mặt hàng này trước đây các đối tượng nhập qua đường cảng biển bị cơ quan chức năng bắt nhiều. Nay những mặt hàng này sau khi nhập từ Nhật Bản qua Campuchia, các đối tượng buôn lậu vận chuyển bằng đường bộ qua nhiều tỉnh Bình Phước, Tây Ninh, Đồng Tháp, An Giang…để tránh sự kiểm soát của lực lượng chức năng rồi đem về tiêu thụ ở TP.HCM”, đại diện PC 46 nói.

Theo Tú Uyên

Pháp luật Tp Hồ Chí Minh

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên