TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ

Trở thành công dân Châu Âu với quốc tịch Moldova

20-09-2018 - 08:00 AM | Doanh nghiệp

Trở thành công dân Châu Âu với quốc tịch Moldova

Tháng 07/2018, Chính phủ Moldova cùng với Henley & Partners và Công ty Đầu tư Moldovan, đã khởi động chương trình Đầu tư Nhập quốc tịch Moldova (MCBI). Mở cửa kêu gọi nhà đầu tư ngoại quốc tham gia đầu tư nhập quốc tịch cùng nhiều quyền lợi hấp dẫn với mức giá vô cùng cạnh tranh.

Nhập tịch Moldova - trở thành công dân Châu Âu

Tọa lạc tại vị trí trọng yếu giữa hai châu lục Á - Âu, Cộng hòa Moldova đang trở thành đích ngắm của giới đầu tư nhờ tiềm năng tiềm ẩn trở thành quốc gia giàu mạnh của châu Âu, và tiềm năng góp mặt vào khối liên minh lớn mạnh bậc nhất thế giới - EU.

Nhà đầu tư sở hữu hộ chiếu Moldova được phép miễn thị thực đến 121 quốc gia trên toàn thế giới, bao gồm các nước Châu Âu thuộc Khu vực Schengen và Nga. Đương đơn đủ điều kiện nhập quốc tịch Moldova phải đóng góp tối thiểu không hoàn lại 100.000 EUR vào quỹ đầu tư công của quốc gia (PIF). Và Moldova cho phép công dân mang song tịch.

Với cam kết đảm bảo rằng chỉ có các ứng viên phù hợp nhất được chọn, Moldova đã phát triển một hệ thống thẩm định bốn cấp, để duy trì các tiêu chuẩn của chương trình này. Đây là một trong những quy trình thẩm định toàn diện nhất trên thế giới. Sau khi đương đơn qua được sự thẩm định của Chính phủ và được chấp thuận, hộ chiếu sẽ nhanh chóng được cấp trong khoảng thời gian không đầy 3 tháng. Đồng thời chương trình nhập tịch của Moldova cho phép các thế hệ tương lai của đương đơn có thể thừa hưởng quyền công dân ở đất nước xinh đẹp này.

Moldova - Đất nước kỳ lạ

Moldova là nơi hội tụ các chuyên gia công nghệ tài năng bậc nhất thế giới. Quốc gia này đã góp phần không nhỏ cho sự phát triển công nghệ toàn cầu. Năm 2009, Moldova trở thành quốc gia đầu tiên ra mắt dịch vụ thoại độ nét cao cho các thiết bị di động và quốc gia này hiện đang xếp thứ ba trên thế giới về tốc độ internet. Đất nước Đông Âu đang trở thành quốc gia tiên phong bắt đầu một chiến dịch chống buôn người vô cùng nhân văn bằng phương pháp sử dụng công nghệ chuỗi khối blockchain.

Trở thành công dân Châu Âu với quốc tịch Moldova - Ảnh 1.

Kinh tế Moldova tăng trưởng mạnh trong những năm vừa qua.

Trải qua một cuộc suy thoái kinh tế sau khi tách khỏi Liên Xô và tuyên bố độc lập năm 1991, Moldova đã nỗ lực khắc phục thiệt hại tài chính và hậu quả từ cuộc tàn phá quốc gia suốt 10 năm. Thành tích tăng trưởng GDP lên đến 43% chỉ trong năm năm vào đầu thế kỷ mới cho thấy tiềm năng phát triển vượt bậc của quốc gia châu Âu độc lập muộn này. Những năm sau đó, nền kinh tế của Moldova tăng trưởng liên tục, đồng thời đã đạt được những nỗ lực đáng ghi nhận cho mục tiêu cải thiện tầm vóc quốc tế và chất lượng quốc gia.

Trở thành công dân Châu Âu với quốc tịch Moldova - Ảnh 2.

Ngành công nghiệp chế biến rượu vang của Moldova lớn mạnh, tầm cỡ thế giới. Nơi đây là thị trường xuất khẩu trọng điểm nhờ sở hữu hai hầm rượu vang nổi tiếng, nắm giữ kỷ lục thế giới Guinness về hầm rượu lớn nhất và nhì thế giới: Mileștii Mici và Chişin˘au. Không chỉ riêng rượu vang, với nguồn tài nguyên phong phú của đất nước, ngành nông nghiệp và chế biến thực phẩm chiếm hơn một phần tư GDP của Moldova. Riêng các ngành thương mại, thông tin, viễn thông và vận tải của Moldova đạt con số ấn tượng với 25% GDP.

Moldova là quốc gia đa ngôn ngữ, với ngôn ngữ chính thức là tiếng Rumani (còn được gọi là ‘'Moldovan’'), trong khi Nga là ngôn ngữ chính thức ở một số vùng nhất định. Mặc khác, nhờ mối quan hệ chặt chẽ với EU, tiếng Anh ngày càng được người dân nước này sử dụng dụng rộng rãi ở hầu hết các khu vực. Khí hậu nơi đây khá ấm, trái cây phong phú và rất ngon, mùa đông không quá lạnh, mùa hè không quá nóng.

Liên kết chính thức với chính phủ Moldova, Henley & Partners là đơn vị tư vấn định cư và nhập quốc tịch đáng tin cậy cho quý nhà đầu tư muốn sở hữu quốc tịch châu Âu và trở thành công dân toàn cầu nhanh chóng và an toàn nhất thông qua chương trình nhập quốc tịch Moldova theo diện Đầu tư (MCBI).

Thông tin liên hệ:

Công ty TNHH Henley & Partners Việt Nam

Địa chỉ: Phòng 707, Tầng 7, tòa nhà Petro Vietnam Tower, Số 1-5 Lê Duẩn, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM, Việt Nam.

Hotline: 0966 766 700

Điện thoại: 028 3911 1667

Email: vietnam@henleyglobal.com

Website: http://vn.henleyglobal.com/.

 

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên