TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Trong mắt người dùng châu Âu, Galaxy Note9 vừa trở thành "smartphone đáng mua nhất"

28-09-2018 - 08:54 AM | Thị trường

Những phản hồi đầu tiên của người dùng châu Âu về Galaxy Note9 đã xuất hiện và chúng đều vô cùng tích cực.

Ra mắt hồi tháng 8, Galaxy Note9 sở hữu hàng loạt những nâng cấp và cải tiến vượt trội như cấu hình cao cấp hàng đầu, là smartphone đầu tiên có thể tăng dung lượng bộ nhớ đạt tới 1TB, camera với khẩu độ kép - cơ chế hoạt động như mắt người cùng bút S-Pen có thể dùng làm điều khiển từ xa. Ngoài đột phá về bút S-Pen, những nâng cấp còn lại đều tập trung giải quyết các vấn đề tồn đọng của người dùng trong việc sử dụng smartphone. Do đó, nhiều câu hỏi đã được đặt ra, rằng liệu chiến lược mới của Samsung - thay vì tập trung tung ra những cải tiến công nghệ hàng đầu, lại chú trọng hơn vào trải nghiệm người dùng - liệu có hiệu quả.

Trong mắt người dùng châu Âu, Galaxy Note9 vừa trở thành smartphone đáng mua nhất - Ảnh 1.

Galaxy Note9 được người dùng châu Âu đặc biệt hài lòng

Và cho đến nay, những lời phản hồi của người dùng cho thấy chiến lược này thực sự là đúng đắn. Theo trang The Investor, Samsung đã chiếm giữ vị trí dẫn đầu trong xếp hạng thương hiệu smartphone tốt nhất của 6 tạp chí tiêu dùng lớn nhất tại Châu Âu, đó là Stiftung Warentest ở Đức, Consumentenbond ở Hà Lan, Altroconsumo ở Ý, OCU ở Tây Ban Nha, Deco Proteste ở Bồ Đào Nha và Test Aankoop ở Bỉ. Điều đáng nói, đây không phải là các bài đánh giá từ phía chủ quan của tạp chí mà là tổng hợp những lời phản hồi của người dùng trên khắp châu Âu.

Nhận xét chung của người dùng châu Âu - vốn là thị trường khó tính bậc nhất thế giới đó là họ đều hài lòng về Galaxy Note9, rằng “More is Better” - nhiều hơn là tốt hơn. Nhiều cải tiến nhỏ khiến họ hài lòng hơn là những cải tiến lớn nhưng không thực sự cần thiết. Ví dụ như pin, Galaxy Note9 với thời lượng pin được cải thiện rất nhiều so với người tiền nhiệm Galaxy Note8 đã giúp những người hay dùng smartphone liên tục cảm thấy thỏa mãn. Dung lượng 512GB bộ nhớ cũng là nâng cấp cần thiết với người hay chụp ảnh bằng smartphone, đặc biệt là những nhà thiết kế thời trang, hay doanh nhân cần lưu trữ dữ liệu trong máy. Hay ho nhất là S-Pen, khi có thể kết nối Bluetooth với Galaxy Note9 để trở thành điều khiển từ xa, giúp người dùng chụp ảnh theo nhiều phong cách mới mà không cần nhờ người khác giúp đỡ, hoặc dùng nó để thuyết trình trong những buổi họp quan trọng.

Trong mắt người dùng châu Âu, Galaxy Note9 vừa trở thành smartphone đáng mua nhất - Ảnh 2.

Dung lượng 512GB - nâng cấp đầy ý nghĩa cho người dùng smartphone

Nhiều người dùng cho rằng họ cảm thấy công nghệ phát triển quá nhanh, đôi lúc khiến họ không theo kịp những đột phá ấy. Vì thế, việc hoàn thiện những tính năng sẵn có đến mức hoàn hảo, để mang lại trải nghiệm sử dụng xuyên suốt, dễ dàng mới thực sự là điều họ mong muốn và Galaxy Note9 đã đáp ứng trọn vẹn ước nguyện này.

Bên cạnh đó, model Galaxy S9/S9+ ra mắt vào hồi đầu năm nay cũng lọt trong top 5 thiết bị hàng đầu, dù doanh số trong nửa đầu năm không được như mong đợi. Riêng Galaxy Note9, Galaxy S9 và S8 đã thống trị trong top 5 vị trí dẫn đầu của tạp chí Deco Proteste và Consumentenbond. Các sản phẩm Galaxy này cũng leo lên top 4 vị trí dẫn đầu của Altroconsumo.

Tại thị trường có sự cạnh tranh hết sức gắt gao và tiêu chuẩn về một chiếc smartphone “đủ tốt” cao như châu Âu, nhưng Galaxy Note9 vẫn có thể đạt được sự hài lòng đến như vậy. Điều này chắc chắn sẽ khiến nhiều nhà sản xuất smartphone khác phải quan tâm xem “mình thực sự đã quan tâm đến những gì người dùng mong muốn hay chưa?”.

Theo Trường Thanh

Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên