TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Trụ sở Sở Giao dịch chứng khoán Việt Nam đặt tại Tp.Hồ Chí Minh sau khi 2 Sở sáp nhập?

Trụ sở Sở Giao dịch chứng khoán Việt Nam đặt tại Tp.Hồ Chí Minh sau khi 2 Sở sáp nhập?

Ông Trần Đắc Sinh - Chủ tịch HĐQT Sở Giao dịch chứng khoán TP HCM (HOSE) đã tiết lộ điều này.

Theo thông tin trên báo Người Lao động, cuối ngày 27-6, ông Trần Đắc Sinh - Chủ tịch HĐQT Sở Giao dịch chứng khoán TP HCM (HOSE) cho biết Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã đồng ý với kiến nghị của TP HCM về việc đặt trụ sở Sở Giao dịch chứng khoán Việt Nam tại TP HCM sau khi sáp nhập 2 sở giao dịch chứng khoán lại thành một.

Trước đó, Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong kiến nghị Thủ tướng xem xét chấp thuận việc đặt trụ sở Sở Giao dịch chứng khoán Việt Nam tại TP HCM để tạo động lực thúc đẩy kinh tế TP phát triển.

Theo ông Sinh, gần 16 năm hình thành và phát triển thị trường chứng khoán Việt Nam, Sở Giao dịch chứng khoán TP HCM đã gặt hái được những thành công nhất định, đã và đang tiếp tục khẳng định là một kênh huy động vốn quan trọng cho nền kinh tế.

Từ đầu năm đến nay, thị trường ổn định nhiều về thanh khoản so với các năm trước, bình quân mỗi ngày có trên 132 triệu chứng khoán được giao dịch và giá trị giao dịch bình quân ngày đạt 2.267 tỉ đồng, tăng 17% về khối lượng và 15% về giá trị so với năm 2015. Bên cạnh đó, tốc độ tăng trưởng của chỉ số VN-Index trong hơn 5 tháng qua khá khả quan với mức tăng là 8,97%. Giá trị vốn hóa thị trường hiện đã vượt qua con số 1,2 triệu tỉ đồng, chiếm gần 90% tổng giá trị vốn hóa toàn thị trường.

Trước đó, từ ngày 01/03/2016, bà Phan Thị Tường Tâm - Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc của HOSE đã nghỉ hưu. Ông Trần Văn Dũng - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc của Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) được bổ nhiệm có thời hạn giữ chức vụ Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc của HOSE thay cho bà Tâm kể từ ngày này. Ông Nguyễn Thành Long, nguyên Phó chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cũng được bổ nhiệm giữ chức Chủ tịch HĐQT Sở GDCK Hà Nội.

Kế hoạch sáp nhập 2 sở giao dịch chứng khoán đã được nhắc đến khá lâu. Trong năm 2015, Bộ Tài chính đã trình Thủ tướng Chính phủ đề án sáp nhập 2 Sở thành Sở Giao dịch Chứng khoán Việt Nam, đặt trụ sở chính tại Hà Nội. Tuy nhiên, Chính phủ chưa có quyết định cuối cùng.

Hà Phương

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM