TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Trump tố Pelosi đang “làm mọi thứ” để trì hoãn phiên tòa Thượng viện

24-12-2019 - 14:13 PM | Tài chính quốc tế

Trump tố Pelosi đang “làm mọi thứ” để trì hoãn phiên tòa Thượng viện

Tổng thống Trump đã chỉ trích Chủ tịch Hạ viện Mỹ Pelosi đang cố ý trì hoãn phiên tòa luận tội ở Thượng viện và nỗ lực kiểm soát phiên tòa này.

Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi đang nỗ lực giành quyền kiểm soát phiên tòa luận tội khỏi đảng Cộng hòa, những người nắm giữ Thượng viện, Tổng thống Trump khẳng định trong một tuyên bố.

Trump tố Pelosi đang “làm mọi thứ” để trì hoãn phiên tòa Thượng viện - Ảnh 1.

Chủ tịch Hạ viện Mỹ Pelosi. Ảnh: Reuters

“Nancy Pelosi đang làm mọi thứ có thể để trì hoãn không cho đảng Cộng hòa bỏ phiếu các điều khoản luận tội", Tổng thống Trump viết trên Twitter ngày 23/12.

Trong một dòng trạng thái thứ 2, ông Trump đã phản đối bà Pelosi khi Chủ tịch Hạ viện Mỹ tìm cách trì hoãn tiến trình luận tội ông tại Thượng viện.

"Bà Nancy điên rồ có quyền gì mà trì hoãn phiên tòa của Thượng viện. Không! Bà ta là một trường hợp xấu và không nên để bà ra đưa ra những quyết định tiêu cực. Cuộc săn phù thủy này phải kết thúc ngay bây giờ với một phiên tòa tại Thượng viện hoặc phải để bà ta từ bỏ và thua cuộc. Không còn thời gian để lãng phí vào cuộc luận tội lừa đảo này nữa đâu!"

Sáng 23/12, Lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện Mitch McConnell cho biết ông vẫn đang chờ bà Pelosi gửi cho Thượng viện các tài liệu cần thiết để bắt đầu phiên tòa luận tội Tổng thống Trump, đồng thời nhận định phiên tòa sẽ không bắt đầu trước khi bước sang năm mới.

Tổng thống Trump đã gọi cuộc điều tra luận tội là bất hợp pháp và là một cuộc đảo chính mang tính đảng phái. Ông cũng chỉ trích 2 điều khoản luận tội đã được Ủy ban Tư pháp Hạ viện thông qua là cáo buộc lạm quyền và cản trở Quốc hội.

Hồi tháng 9/2019, đảng Dân chủ tiến hành cuộc điều tra luận tội Tổng thống Trump sau khi một người tố giác giấu tên tiết lộ về cuộc điện đàm ngày 25/7 giữa ông Trump và người đồng cấp Ukraine Zelensky. Người tố giác này cáo buộc rằng Tổng thống Mỹ đã dùng khoản viện trợ quân sự và chuyến thăm Nhà Trắng để gây sức ép buộc Tổng thống Ukraine tiến hành điều tra đối thủ chính trị của ông là cựu Phó Tổng thống Joe Biden - ứng viên đảng Dân chủ trong cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2020./.

Theo Kiều Anh

VOV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên