TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Trứng gia cầm tăng giá mạnh, người chăn nuôi có lãi

19-06-2018 - 14:46 PM | Thị trường

Trứng gia cầm tăng giá mạnh, người chăn nuôi có lãi

Vài tuần trở lại đây, cùng với đà tăng giá của mặt hàng thịt lợn, trứng gia cầm trên thị trường cũng tăng giá mạnh.

Khảo sát của người viết tại một số chợ trên địa bàn Hà Nội, giá trứng hiện tăng khoảng 500 – 600 đồng/quả so với thời điểm hai, ba tháng trước.

Cụ thể, trứng vịt loại quả to giá từ 3.200 – 3.500 đồng/quả, loại nhỏ hơn giá 2.500- 2.800 đồng/quả; trứng gà ta từ 4.500 – 5.000 đồng/quả; trứng gà công nghiệp có giá từ 2.500 – 2.700 đồng/quả; trứng vịt lộn giá dao động từ 3.500 – 4.000 đồng/quả…

Chị Trần Thị Hoài kinh doanh trứng gia cầm nhiều năm tại chợ Nhổn cho biết, giá trứng có chiều hướng tăng mạnh từ 3-4 tuần nay. Nguyên nhân là do thị trường tiêu thụ tăng khá cao, trong khi nguồn cung khan hiếm.

Theo lời chị Hoài, khoảng 2-3 tháng trước trứng gia cầm luôn trong tình trạng ế ẩm, khó tiêu thụ, các chủ trang trại nuôi vịt lấy trứng thương phẩm đã phải bán tháo nguồn lớn lượng vịt đẻ phần nào gỡ lại vốn lướng đầu tư. Do nguồn cung bị bó hẹp nên thời gian gần đây nguồn cung trứng trên thị trường khan hiếm đã đẩy giá trứng lên.

Chị Thủy, kinh doanh trứng gia cầm tại cho Dịch Vọng cho biết, chưa năm nào giá trứng lại tăng từng ngày như thời gian này. 2 tháng trước, giá trứng vịt loại to lấy từ trang trại giá chỉ từ 1.800- 2.000 đồng, gà công nghiệp có giá 1.700- 1.900 đồng/quả, thời gian gần đây mỗi quả trứng lấy buôn tại trang trại tăng lên từ 500- 600 đồng/quả. Những ngày này giá trứng tăng trong khi nguồn trứng khan hiếm khiến cho việc đi gom hàng gặp rất nhiều khó khăn.

Chị cho biết thêm, để chuẩn bị cho đủ nguồn hàng, chị phải đi đặt cọc tiền trước cho các chủ nuôi gà, vịt tại các trang trại để họ giữ hàng cho mình. Nhưng nghe ngóng thị trường sản lượng vịt, gà thương phẩm được nuôi trong dân giảm đáng kể, chị dự đoán giá trứng sẽ còn tiếp tục tăng trong những ngày tới nếu tiêu thụ tốt như hiện nay.

Theo nhận định chung của các tiểu thương, hiện tại sản lượng trứng tại các trang trại đều khan hiếm trong khi nhu cầu trứng gia cầm trong thời gian tới tăng ,do đó trứng gia cầm  bán tại chợ cũng tăng là điều không thể tránh khỏi.

Anh Cấn Trung Kiên, chủ trang trại nuôi vịt tại xã Cấn Hữu– Quốc Oai - Hà Nội, có nhiều năm nuôi vịt đẻ trứng cung cấp cho thị trường Hà Nội và các vùng lân cận, cho biết thời điểm này gia đình anh đang chăn 3.000 con vịt đẻ, mỗi ngày cung cấp cho thị trường từ 2.500 – 2.700 quả trứng. Với giá trứng như hiện nay gia đình anh có lãi từ 800 nghìn đồng đến 1 triệu đồng/ngày.

Anh Kiên cho biết thêm, giá trứng tăng như hiện nay, giá bán buôn tại trang trại từ 2.500 – 2.700 đồng/quả, có nhiều hôm thương lái đến tận nhà thu mua mà không có đủ trứng bán.

Tùng Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên