TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Trung Quốc coi hồ sơ cá nhân mạng xã hội là thẻ căn cước chính thức

31-12-2017 - 09:45 AM | Tài chính quốc tế

Trung Quốc coi hồ sơ cá nhân mạng xã hội là thẻ căn cước chính thức

Động thái này nhằm ngăn chặn hành vi mạo danh trực tuyến, nhờ công nghệ nhận diện khuôn mặt để xác minh người nộp đơn trước khi cung cấp ID trực tuyến cho họ.

Theo Tân Hoa Xã, ngày 25/12, giới chức tỉnh Quảng Châu tuyên bố rằng công dân tỉnh này sẽ sớm được xác định danh tính qua Wechat. Thẻ căn cước ảo này sẽ có giá trị y như thẻ căn cước (ID) bằng giấy do nhà nước cấp.

Thẻ căn cước này cho phép người dùng truy cập trực tuyến cũng như sử dụng các dịch vụ chính phủ và các dịch vụ khác yêu cầu xác minh như đặt phòng khách sạn hay mua vé tàu...

Các ID sẽ có định dạng “nhẹ”, đi kèm với một chứng minh nhân thân đơn giản khi cần thiết và một bản “nâng cấp” đối với những trường hợp phức tạp như đăng ký kinh doanh.

Hơn 30.000 người đã đăng ký nhận thẻ căn cước WeChat trong vòng 24 giờ sau khi chương trình thí điểm khởi động. Chương trình sẽ nhanh chóng phủ sóng toàn bộ tỉnh Quảng Châu, trước khi mở rộng ra các vùng khác của Trung Quốc bắt đầu từ tháng 1/2018.

Dự án thẻ căn cước ảo có sự tham gia của Viện nghiên cứu Bộ Công an Trung Quốc và các nhà phát triển ứng dụng WeChat của gã khổng lồ công nghệ Tencent, cùng với sự hỗ trợ của ngành ngân hàng và một số cơ quan chính phủ.

Theo số liệu của Tencent tính tới tháng 9 năm nay, mốc 980 triệu người dùng đã khiến Wechat này trở thành mạng xã hội hàng đầu tại Trung Quốc.

Link bài gốc tại đây.

Theo Trần Minh

Báo Tin Tức

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên