TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Trung Quốc công bố mức tăng chi tiêu quốc phòng thấp nhất trong 7 năm

04-03-2017 - 17:03 PM | Tài chính quốc tế

Người phát ngôn của Quốc hội Trung Quốc Phó Oánh cho biết nước này sẽ tăng ngân sách quốc phòng khoảng 7% trong năm nay, so với mức tăng 7,6% của năm 2016.

Binh sỹ quân đội Trung Quốc. (Nguồn: AFP)
Binh sỹ quân đội Trung Quốc. (Nguồn: AFP)

Ngày 4/3, người phát ngôn của Quốc hội Trung Quốc Phó Oánh cho biết nước này sẽ tăng ngân sách quốc phòng khoảng 7% trong năm nay, so với mức tăng 7,6% của năm 2016.

Phát biểu tại cuộc họp báo trước thềm kỳ họp thường niên Đại hội Đại biểu Nhân dân toàn quốc Trung Quốc (Quốc hội - NPC), bà Phó Oánh nêu rõ chi tiêu quốc phòng của Trung Quốc sẽ duy trì ở mức 1,3% tổng sản phẩm quốc nội (GDP). Dự kiến, ngân sách cụ thể sẽ được công bố ngày 5/3 khi NPC bắt đầu kỳ họp thường niên.

Đây là mức tăng chi tiêu quốc phòng thấp nhất của Trung Quốc kể từ năm 2010. Năm 2016, trong bối cảnh kinh tế Trung Quốc giảm tốc, ngân sách quốc phòng của nước này ghi nhận mức tăng thấp nhất trong 6 năm.

Báo cáo công tác chính phủ sẽ được Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường trình bày tại kỳ họp Quốc hội này dự kiến mục tiêu tăng trưởng kinh tế năm nay giảm xuống mức khoảng 6,5%, so với mức 6,5-7% của năm ngoái.

Theo kế hoạch, kỳ họp thứ 5 NPC khóa XII sẽ khai mạc vào sáng 5/3 và kết thúc vào ngày 15/3 tới.

Theo bà Phó Oánh, trong kỳ họp này, các đại biểu quốc hội sẽ trình bày 6 bản báo cáo, trong đó có báo cáo công tác chính phủ, dự thảo một số điều khoản về luật dân sự và 3 dự luật liên quan đến việc bầu đại biểu NPC khóa XIII./.

Theo Vietnam+

TTXVN

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên