TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Trung Quốc đề xuất gói giảm thâm hụt thương mại 200 tỷ USD với Mỹ, Boeing hưởng lợi nhiều nhất

18-05-2018 - 09:13 AM | Tài chính quốc tế

Trung Quốc đề xuất gói giảm thâm hụt thương mại 200 tỷ USD với Mỹ, Boeing hưởng lợi nhiều nhất

Trong cuộc đàm phán thương mại với Mỹ, Trung Quốc đã đề xuất gói giảm thâm hụt thương mại trị giá 200 tỷ USD/năm, tín hiệu đáng mừng với các nhà xuất khẩu hàng đầu của Mỹ.

Đề nghị này được đưa ra trong cuộc đàm phán thương mại Mỹ - Trung Quốc ở Washington. Theo đó, Trung Quốc đã đề xuất cho Tổng thống Trump một gói hàng hóa Mỹ mà Trung Quốc muốn mua và các biện pháp khác nhằm giảm thâm hụt thương mại giữa 2 nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Cuộc đàm phán đang diễn ra nhằm giải quyết những bất đồng giữa Mỹ và Trung Quốc, tiềm ẩn gây ra cuộc chiến tranh thương mại toàn cầu. Trước đó, Mỹ và Trung Quốc liên tục đe dọa áp những mức thuế mới nhằm vào các mặt hàng xuất khẩu của nhau. Việc Bắc Kinh chấp nhận giảm thâm hụt thương mại với Mỹ có thể phần nào làm thỏa mãn đòi hỏi của Tổng thống Trump về mối quan hệ thương mại giữa hai nước.

Trong khi đó, việc Trung Quốc đưa ra gói giảm thâm hụt thương mại cũng là tín hiệu đáng mừng với các nhà xuất khẩu Mỹ, đặc biệt là hãng sản xuất máy bay Boeing. Theo đó, Boeing là nhà xuất khẩu lớn nhất của Mỹ và bán khoảng ¼ số lượng máy bay thương mại họ sản xuất cho các khách hàng Trung Quốc.

Linh Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên