TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Trung Quốc giảm thuế nhập khẩu đối với 859 mặt hàng, trong đó có thịt lợn đông lạnh

23-12-2019 - 10:00 AM | Tài chính quốc tế

Trung Quốc giảm thuế nhập khẩu đối với 859 mặt hàng, trong đó có thịt lợn đông lạnh

Thông báo của Bộ Tài chính Trung Quốc cho biết việc giảm thuế nhập khẩu trên diện rộng là để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng nội địa và thực hiện các cam kết về mở cửa thị trường.

Theo thông báo từ Bộ Tài chính Trung Quốc, từ ngày 1/1 tới nước này sẽ giảm thuế nhập khẩu đối với một số mặt hàng quan trọng.

Ngoài thịt lợn đông lạnh – mặt hàng sẽ giúp giảm bớt tình trạng căng thẳng do thiếu thịt lợn vì dịch cúm, Trung Quốc sẽ giảm thuế đối với bơ đông lạnh, nước cam không đông lạnh, một số loại thuốc mới trị tiểu đường và hen suyễn, các linh kiện và máy móc trọng yếu để sản xuất mạch tích hợp, và một vài sản phẩm giấy.

Các sản phẩm từ New Zealand, Peru, Costa Rica, Thụy Sĩ, Iceland, Singapore, Australia, Hàn Quốc, Georgia, Chile và Pakistan sẽ được hưởng mức thuế thấp hơn nữa theo các hiệp định thương mại mà Trung Quốc mới đàm phán lại với các nước này.

Đợt giảm này đồng nghĩa Trung Quốc sẽ có 859 loại mặt hàng được hưởng mức thuế nhập khẩu có điều kiện thấp hơn so với mức thuế theo cơ chế Tối huệ quốc.

Thông báo của Bộ Tài chính Trung Quốc cho biết việc giảm thuế nhập khẩu trên diện rộng là để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng nội địa và thực hiện các cam kết về mở cửa thị trường, không có liên quan trực tiếp đến các cuộc đàm phán nhằm chấm dứt chiến tranh thương mại với Mỹ.

Tú Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên