TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Trung Quốc gỡ bỏ hàng loạt rào cản ngành tài chính cho nhà đầu tư nước ngoài

11-04-2018 - 15:22 PM | Tài chính quốc tế

Trung Quốc gỡ bỏ hàng loạt rào cản ngành tài chính cho nhà đầu tư nước ngoài

Cường quốc châu Á hé lộ thêm chi tiết về kế hoạch "mở cửa".

Trung Quốc sẽ cho phép các công ty tài chính trong nước và nước ngoài cạnh tranh bình đẳng đồng thời mở rộng mạnh mẽ phạm vi kinh doanh cho ngân hàng nước ngoài, Thống đốc ngân hàng trung ương (PBOC) Dịch Cương cho biết tại Diễn đàn Bác Ngao hôm thứ tư (11/4).

Ông Dịch nhắc lại cam kết mở rộng thị trường tài chính và cho biết hầu hết biện pháp sẽ được thực hiện cuối tháng 6. Bắc Kinh sẽ cho phép nhà đầu tư nước ngoài vào ngành quỹ đầu tư uỷ thác, cho thuê tài chính, tài chính tự động và tài chính tiêu dùng vào cuối năm.

Trung Quốc gỡ bỏ hàng loạt rào cản ngành tài chính cho nhà đầu tư nước ngoài - Ảnh 1.

Ông Dịch phát biểu tại phiên họp thường niên Diễn đàn Phát triển Trung Quốc tại Bắc Kinh ngày 25/3. (Nguồn: Reuters)

Chính phủ nước này cũng sẽ không đặt giới hạn quyền sở hữu nước ngoài tại các công ty quản lý tài sản của ngân hàng thương mại nếu được thành lập vào cuối 2018.

Nói về thương mại, vị Thống đốc cho rằng Trung Quốc và Mỹ nên giải quyết vấn đề một cách lý trí và nhấn mạnh PBOC sẽ không để nhân dân tệ mất giá. Bên cạnh đó, ông khẳng định mức khác biệt lãi suất giữa 2 bên đang trong một phạm vi "thoải mái" và cho biết nước này đã sẵn sàng cho việc chuẩn hóa chính sách tiền tệ toàn cầu.

Bài phát biểu của ông Dịch tiếp tục là một tín hiệu vui trong tình hình căng thẳng thương mại giữa 2 nền kinh tế lớn nhất thế giới. Trước đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa ca ngợi tuyên bố của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình ở cùng sự kiện về việc giảm thuế và hàng loạt cải cách trong môi trường kinh doanh.

Theo Lâm Ngọc

Người đồng hành

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên