VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Trung Quốc: Nhân viên ngân hàng bị đánh bằng thước vì xếp thứ hạng thấp

21-06-2016 - 17:32 PM | Tài chính quốc tế

Trung Quốc: Nhân viên ngân hàng bị đánh bằng thước vì xếp thứ hạng thấp

Sự việc xuất phát từ chiến dịch đào tạo nhân viên "Vượt lên chính mình" của ngân hàng Trường Trị tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc

Hôm qua, một đoạn video ngay lập tức đã được phát tán nhanh chóng trên mạng xã hội ở Trung Quốc. Trong video, khoảng 8 nhân viên ngân hàng nông thôn chi nhánh huyện Trường Trị - tỉnh Sơn Tây đang đứng xếp thành một hàng trên khán đài. Một cán bộ đào tạo tay cầm một cây thước to, đi đến từng nhân viên và hỏi "Tại sao các bạn không xếp thứ hạng cao trong ngày hôm nay?".

Những nhân viên đứng trên đó đều trả lời "Vì tôi đã không vượt qua được bản thân". Được biết người này không phải là cán bộ chính thức của ngân hàng mà chỉ được thuê về để đào tạo nhân viên.

Sau đó, người cán bộ bắt đầu cầm cây thước to đánh từng người một. Một nhân viên có vẻ như không chịu được đã phải bước ra khỏi hàng.

Sự việc tại ngân hàng Trường Trị xuất phát từ chiến dịch đào tạo "Vượt lên chính mình" cho nhân viên. Người cán bộ đào tạo trong video được thuê từ Học viện lãnh đạo Hongfeng Thượng Hải. Sau khi bảng xếp hạng nhân viên được công bố ngày 18/6, người cán bộ này đã đưa ra hình phạt cho những nhân viên xếp ở đáy bảng bằng hình thức đánh roi và cắt tóc.

Đại diện phía ngân hàng này cho biết, ngân hàng đã dừng chiến dịch đào tạo và yêu cầu Học viện lãnh đạo Hongfeng cũng như người cán bộ kia phải công khai xin lỗi nhân viên.

Theo đó, một số cán bộ quản lý được thuê từ Học viện Hongfeng cũng bị sa thải. Hai bên đang bàn bạc về một khoảng đền bù tài chính phù hợp cho những nhân viên đã bị đánh.

Video nhân viên ngân hàng Trung Quốc bị cán bộ đào tạo đánh bằng thước do không xếp thứ hạng cao.

Anh Sa

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM