TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Trung tâm nhà đất mọc trái phép trên các trục đường lớn trong thời sốt đất, Quận Liên Chiểu buộc tháo dỡ trong 24h

18-03-2019 - 15:07 PM | Bất động sản

Trung tâm nhà đất mọc trái phép trên các trục đường lớn trong thời sốt đất, Quận Liên Chiểu buộc tháo dỡ trong 24h

UBND quận Liên Chiểu (TP Đà Nẵng) vừa có văn bản yêu cầu tháo dỡ lều quán, container, ki-ốt đang buôn bán hàng hóa và kinh doanh bất động sản (BĐS) làm mất cảnh quan đô thị.

Theo thông báo của UBND quận, hiện nay tại các tuyến đường trên địa bàn quận có một số tổ chức, cá nhân có hành vi chiếm dụng đất đai, vỉa hè, đường bộ để dựng lều quán, đặt container, ki-ốt để buôn bán hàng hóa và kinh doanh BĐS trái phép.

Để chấn chỉnh kỷ cương trật tự đô thị trên địa bàn, UBND quận Liên Chiểu yêu cầu các tổ chức, cá nhân đang có hành vi trên phải khẩn trương tháo dỡ toàn bộ công trình vi phạm, trả nguyên hiện trạng ban đầu của đất sau 24 giờ kể từ thời điểm nhận được thông báo này.

"Quá thời hạn nêu trên mà tổ chức, cá nhân vi phạm vẫn cố tình chây ì, không chấp hành thì cơ quan chức năng sẽ tiến hành xử lý hành chính và tháo dỡ công trình vi phạm theo đúng quy định. Mọi thiệt hại về vật chất, tổ chức, cá nhân vi phạm hoàn toàn chịu trách nhiệm", thông báo nêu rõ.

UBND quận Liên Chiểu giao UBND các phường theo dõi việc chấp hành của các tổ chức, cá nhân. Trường hợp các tổ chức, cá nhân vi phạm không tự nguyện chấp hành thì tổ chức lực lượng, phối hợp với Đội kiểm tra quy tắc đô thị và các cơ quan, đơn vị liên quan tháo dỡ công trình vi phạm theo quy định.

Trung tâm nhà đất mọc trái phép trên các trục đường lớn trong thời sốt đất, Quận Liên Chiểu buộc tháo dỡ trong 24h - Ảnh 1.
Trung tâm nhà đất mọc trái phép trên các trục đường lớn trong thời sốt đất, Quận Liên Chiểu buộc tháo dỡ trong 24h - Ảnh 2.
Trung tâm nhà đất mọc trái phép trên các trục đường lớn trong thời sốt đất, Quận Liên Chiểu buộc tháo dỡ trong 24h - Ảnh 3.
Trung tâm nhà đất mọc trái phép trên các trục đường lớn trong thời sốt đất, Quận Liên Chiểu buộc tháo dỡ trong 24h - Ảnh 4.
Trung tâm nhà đất mọc trái phép trên các trục đường lớn trong thời sốt đất, Quận Liên Chiểu buộc tháo dỡ trong 24h - Ảnh 5.

Thời gian gần đây, mặc dù các cơ quan chức năng và chính quyền địa phương đã kịp thời có những thông tin “bóc mẽ” những chiêu trò này của một số đối tượng “cò” đất và cảnh báo tình trạng “sốt đất ảo”, khuyến cáo người mua thận trọng cũng như tăng cường quản lý Nhà nước về đất đai…, nhưng việc rao bán, hỏi giá, trao đổi thông tin về đất đai ở các khu vực nói trên vẫn diễn ra sôi động, nhất là trên một số trang mạng xã hội về thông tin mua bán bất động sản lớn.

Đặc biệt, những khu vực sốt đất như dọc tuyến đường Nguyễn Tất Thành, Hoàng Sa... hàng loạt ki-ốt dã chiến mọc lên san sát với từng tóp cò đất chào mời khách hàng. Hiện nay, theo quan sát, nhiều khu vực đất trống tại khu Xuân Thiều, Nam Ô đều có những "chốt" giao dịch được cò đất dựng lên để rao bán nhà đất. 

Gọi là "công ty" giao dịch hay sàn môi giới nhưng đây chỉ là một thùng container được "chế biến" thành văn phòng, gồm một cái bàn, một laptop và vài cái ghế để khách hàng trao đổi. Chi chít trên 4 "bức tường" là thông tin về hàng loạt lô đất với các loại mức giá chào bán khác nhau.

Nam PHong

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên