TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Trước kỳ review, V.N.M ETF bị rút ròng hơn 7 triệu USD trong tháng 8

Trước kỳ review, V.N.M ETF bị rút ròng hơn 7 triệu USD trong tháng 8

Theo dự báo của CTCK Rồng Việt (VDSC) thì cổ phiếu PLX sẽ lọt rổ FTSE Vietnam ETF trong đợt cơ cấu này. Ngoài PLX, các quỹ ETF sẽ không thêm mới hay loại ra cổ phiếu nào khác trong đợt review quý 3.

Theo thông tin từ VanEck Vectors Vietnam ETF (V.N.M ETF), từ đầu tháng 8 tới nay, giới đầu tư đã rút ròng 7,25 triệu USD khỏi quỹ. Như vậy, tính từ đầu năm 2017 tới nay, V.N.M ETF chỉ thu hút ròng được 2,24 triệu USD.

Tổng tài sản V.N.M ETF hiện đạt 290,52 triệu USD, trong đó bao gồm 18 cổ phiếu Việt Nam với tỷ trọng xấp xỉ 75% (khoảng 217 triệu USD). Cổ phiếu VinGroup (VIC) chiếm tỷ trọng lớn nhất trong danh mục V.N.M ETF với 8,77%, tương đương 12,89 triệu USD.


V.N.M ETF bị bán rút ròng hơn 7 triệu USD trước kỳ review

V.N.M ETF bị bán rút ròng hơn 7 triệu USD trước kỳ review

Một quỹ ETF ngoại khác đang hoạt động trên TTCK Việt Nam là Db x-trackers FTSE Vietnam ETF (FTSE Vietnam ETF) có tổng tài sản 228,21 triệu USD (tại ngày 24/8/2017). Số lượng chứng chỉ quỹ của FTSE Vietnam ETF là 9,5 triệu đơn vị, tăng khoảng 40 nghìn chứng chỉ quỹ so với đầu tháng.

Hiện tại, toàn bộ danh mục quỹ đang đầu tư vào các cổ phiếu trên TTCK Việt Nam, trong đó VIC là cổ phiếu chiếm tỷ trọng lớn nhất danh mục với 15,69%, tương đương 35,81 triệu USD.

Ngày 1/9 tới đây, FTSE sẽ công bố danh mục định kỳ lần thứ 3 trong năm 2017 và rạng sáng ngày 9/8 sẽ tới lượt V.N.M ETF. Theo dự báo của CTCK Rồng Việt (VDSC) thì cổ phiếu PLX sẽ lọt rổ FTSE Vietnam ETF trong đợt cơ cấu này. Ngoài PLX, các quỹ ETF sẽ không thêm mới hay loại ra cổ phiếu nào khác trong đợt review quý 3.

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên