TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ

Trường ĐH Hoa Sen thêm 2 chương trình đạt chuẩn kiểm định quốc tế

19-08-2019 - 19:30 PM | Sống

Trường ĐH Hoa Sen thêm 2 chương trình đạt chuẩn kiểm định quốc tế

Hai chương trình Ngôn ngữ Anh và Quản trị khách sạn của trường ĐH Hoa Sen đạt chuẩn kiểm định theo chuẩn AUN-QA (Mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á). Đây là thành quả của nhiều năm theo đuổi kiểm định quốc tế và là thành công khởi đầu trong năm 2019 của trường.

Một số tiêu chuẩn của chương trình Ngôn ngữ Anh và Quản trị khách sạn được Đoàn chuyên gia AUN – QA đánh giá có kết quả ở mức "tốt hơn mong đợi", tương đương mức 5/7 của thang đánh giá AUN là phần mô tả chương trình của chương trình Quản trị khách sạn; phần mô tả chương trình và phương thức dạy và học của chương trình Ngôn ngữ Anh.

Trường ĐH Hoa Sen thêm 2 chương trình đạt chuẩn kiểm định quốc tế - Ảnh 1.

Năm 2016, trường Đại học Hoa Sen được kết nạp làm thành viên liên kết của AUN-QA và hướng đến đánh giá các chương trình theo bộ tiêu chuẩn này. Năm 2017, trường Đại học Hoa Sen lên kế hoạch thực hiện tự đánh giá theo bộ tiêu chuẩn gồm 11 tiêu chí của AUN-QA và đăng kí đánh giá ngoài chính thức cấp chương trình đào tạo với AUN-QA vào 8/2017: Ngành Quản trị khách sạn và Ngành Ngôn ngữ Anh.

Trường ĐH Hoa Sen thêm 2 chương trình đạt chuẩn kiểm định quốc tế - Ảnh 2.

Hoạt động đánh giá nội bộ AUN-QA tại trường ĐH Hoa Sen.

Từ tháng 9/2018 – 2/2019, các chương trình thực hiện công tác tự đánh giá nội bộ chương trình Ngôn ngữ Anh và Quản trị khách sạn. Đoàn đánh giá nội bộ đã tiến hành khảo sát, đánh giá theo quy trình đánh giá chính thức của AUN-QA với các hoạt động: nghe báo cáo từ phía bộ môn, nghiên cứu hồ sơ minh chứng, phỏng vấn các đối tượng liên quan (bao gồm lãnh đạo Khoa, nhóm viết SAR, giảng viên của bộ môn, sinh viên, nhân viên hỗ trợ, cựu sinh viên, doanh nghiệp), quan sát thực địa tại trụ sở chính… phục vụ công tác đánh giá ngoài chương trình đào tạo theo bộ tiêu chuẩn của AUN-QA.

Tháng 4/2019, đoàn AUN-QA do TS. Wyona C.Patalinghug - Quyền Phó Chủ tịch Hội đồng AUN-QA làm Trưởng đoàn cùng các chuyên gia đã thực hiện đánh giá chính thức hai chương trình Ngôn ngữ Anh và Quản trị khách sạn của trường Đại học Hoa Sen.

Bộ tiêu chuẩn AUN-QA được ban hành năm 2004 bởi Mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á (ASEAN University Network) với mục tiêu thúc đẩy quá trình đảm bảo chất lượng tại các trường đại học trong khu vực và hướng đến việc liên thông tín chỉ từ các chương trình đạt chuẩn của giữa các trường trong mạng lưới. Bộ tiêu chuẩn của AUN-QA gồm 11 tiêu chuẩn bao gồm các nội dung: Kết quả học tập mong đợi, Mô tả chương trình, Cấu trúc và nội dung chương trình, Phương thức dạy và học, đánh giá sinh viên, chất lượng giảng viên, chất lượng đội ngũ cán bộ hỗ trợ, chất lượng sinh viên và các hoạt động hỗ trợ sinh viên, cơ sở hạ tầng và trang thiết bị, nâng cao chất lượng, đầu ra.

"Đây cũng là cơ hội trường Đại học Hoa Sen có thể một lần nữa khẳng định danh tiếng của mình với các bên liên quan, đem lại lợi ích cho nhà trường, sinh viên. Với kết quả này tạo động lực khích lệ, là bước đệm để nhà trường tiến hành thực hiện cải thiện chất lượng, tạo cơ sở tiếp tục đánh giá các chương trình tiếp theo để xây dựng lộ trình phát triển cho chương trình đào tạo theo hướng chuẩn mực quốc tế. " TS. Phan Thị Việt Nam, trưởng phòng Đảm bảo chất lượng và Khảo thí, trường ĐH Hoa Sen cho biết.

Ngoài 2 chương trình này, tháng 1/2016, trường Đại học Hoa Sen có 5 chương trình đào tạo đạt kiểm định quốc tế bởi tổ chức ACBSP (Hoa Kỳ): Marketing, Quản trị Kinh doanh, Quản trị Nhân lực, Kế toán, Tài chính – Ngân hàng, đồng thời trường Đại học Hoa chính thức trở thành trường đại học đầu tiên tại Việt Nam được ACBSP kiểm định.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:
Trở lên trên