TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ

Trường Quốc tế Bắc Mỹ: Trải nghiệm môi trường học tập chuẩn Hoa Kỳ tại Việt Nam

26-04-2017 - 08:00 AM | Sống

Trường Quốc tế Bắc Mỹ: Trải nghiệm môi trường học tập chuẩn Hoa Kỳ tại Việt Nam

Sẽ không phải ra tận nước ngoài xa xôi để tìm kiếm những chuẩn mực giáo dục mang tầm quốc tế mà ngay tại Việt Nam, Trường Quốc tế Bắc Mỹ (SNA) đã chuẩn bị đầy đủ hành trang đưa học sinh tự tin đến với thế giới phát triển.

Tâm huyết trong từng viên gạch

Hệ thống SNA thuộc Tập đoàn Nguyễn Hoàng (NHG) là trường đầu tiên và duy nhất trong các trường Quốc tế tại Việt Nam giảng dạy chương trình Hoa Kỳ, do WASC (Hiệp hội các trường phổ thông và đại học phía Tây Hoa Kỳ) kiểm định. Trường hiện có 2 cơ sở tại số 402, Nguyễn Thị Minh Khai, phường 5, quận 3 và số 5S, đường số 1, phường Bình Hưng, huyện Bình Chánh.

SNA sẽ mở cơ sở thứ 3 tại Đường số 20, khu dân cư Him Lam, Bình Chánh. Công trình chính thức được khởi công xây dựng vào ngày ngày 23-4-2017. Lễ khởi công với sự có mặt của PGS.TS Hà Hữu Phúc (Vụ trưởng, Giám đốc Cơ quan Đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo tại TP.HCM), ông Nguyễn Tiến Đạt (Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM) cùng lãnh đạo NHG. Hai đại diện tổ chức WASC, ông Steven Graybehl và bà Sudarat Tanattanawin, cũng đã đến dự lễ khởi công.

Dự án sẽ được hoàn thành trong 140 ngày, với tiến độ và chất lượng nghiêm ngặt phù hợp với chương trình. SNA cơ sở Him Lam sẽ chính thức đi vào hoạt động từ ngày 1-8 với sức chứa hơn 2.000 học sinh từ cấp tiểu học tới trung học phổ thông.

Công trình có diện tích mặt sàn xây dựng lên đến hơn 17 ngàn mét vuông với 1 tầng hầm, 4 tầng cao và 1 tầng lửng. SNA mang dáng vóc của một công trình vững chắc theo thời gian với lối kiến trúc trẻ trung, năng động mà vẫn sang trọng mang đẳng cấp quốc tế.


Chương trình Hoa Kì với 100% giáo viên bản xứ.

Chương trình Hoa Kì với 100% giáo viên bản xứ.

Trường sở hữu hơn 80 phòng học khang trang, ngập tràn ánh sáng tự nhiên và được thiết kế dành riêng cho từng lứa tuổi học sinh. Bên cạnh đó, phòng thí nghiệm, hội trường nhạc kịch, phòng mỹ thuật,thư viện số, căn tin, hồ bơi, nhà thi đấu thể thao và phòng robotcon để giảng dạy các môn học STEM (Science: Khoa học, Technology: Công nghệ, Engineering: Kỹ thuật và Math: Toán) được trang bị đầy đủ thiết bị dạy và học cũng như đảm bảo các tiêu chuẩn an toàn cho học sinh.

Là một ngôi trường trong thành phố năng động, SNA dành hẳn 50% diện tích xây dựng để phủ xanh bởi thảm cỏ và cây cối. Điều này cho thấy, SNA không chỉ là một công trình giáo dục hiện đại mà còn là một môi trường học tập thân thiện, đưa học sinh về với thiên nhiên xanh mát.

Cuối buổi lễ khởi công, PGS.TS Hà Hữu Phúc một lẫn nữa đã khẳng định: “NHG là một trong những nhà đầu tư hiệu quả, có thành công và tâm huyết trong lĩnh vực giáo dục. Bởi trong những năm vừa qua, bằng hướng đi chiến lược và những công trình thể hiện sự năng động, sáng tạo, NHG đã trở thành một doanh nghiệp điển hình đóng góp và đồng hành cùng Bộ Giáo dục và Đạo tạo trong lĩnh vực phát triển giáo dục ở Việt Nam”.

Tốt nghiệp với bằng tú tài Hoa Kỳ được công nhận trên toàn thế giới.
Tốt nghiệp với bằng tú tài Hoa Kỳ được công nhận trên toàn thế giới.

SNA được biết đến là một ngôi trường đạt chuẩn WASC (tổ chức phụ trách kiểm định tại bang California và khu vực Thái Bình Dương) từ chương trình giảng dạy đến cơ sở vật chất. Chương trình Hoa Kỳ tại SNA theo chuẩn bang Califonia do các giáo viên Hoa Kỳ đảm nhận. Khi tốt nghiệp tại trường SNA, học sinh sẽ được nhận bằng Tú tài chương trình Hoa Kỳ, học sinh sẽ có được bước đệm vững chắc để tự tin theo học bất cứ trường Đại học nào tại Việt Nam, Hoa Kỳ hoặc các nước khác trên toàn thế giới.

Bên cạnh cơ sở vật chất tại trường Quốc tế Bắc Mỹ được đầu tư mới, đẹp và an toàn với khu Nội trú được trải nghiệm chỉ duy nhất có tại SNA cùng nhiều trang thiết bị hiện đại phục vụ học tập theo tiêu chuẩn quốc tế.

Tại đây, các em học sinh được cung cấp kiến thức một cách toàn diện từ bậc Tiểu học đến bậc Trung học, chương trình chăm sóc học sinh theo từng cá nhân và mọi phương diện theo triết lý giáo dục Nhân bản của Tập đoàn Nguyễn Hoàng. Tại SNA, học sinh được lựa chọn ngoại ngữ thứ hai và được tăng cường các chương trình ngoại khóa, ngoại ngữ, âm nhạc, thể thao, giáo dục nhân cách,… giúp học sinh phát triển toàn diện.

A.D

Theo Trí thức trẻ

Trở lên trên