TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ

Truyền hình trả tiền trong tương lai – Nội dung bản quyền lên ngôi

29-12-2017 - 08:00 AM | Doanh nghiệp

Truyền hình trả tiền trong tương lai – Nội dung bản quyền lên ngôi

Xuất phát từ nhà cung cấp dịch vụ truyền hình trả tiền đơn thuần, năm 2017 MyTV đã có bước tiến đột phá bằng việc tham gia sản xuất một bộ phim được hứa hẹn là “hot” trên truyền hình mang tên “Những khúc sông dậy sóng”. Để tìm hiểu rõ hơn, hãy cùng trao đổi với ông Lê Vinh, Giám đốc Công ty Phát triển Dịch vụ Truyền hình MyTV.

Những khúc sông dậy sóng là bộ phim đầu tay MyTV tham gia với tư cách là nhà sản xuất nội dung, ông có thể chia sẻ “duyên” nào đã đưa MyTV bước chân vào “showbiz”?

Ông Lê Vinh: Những khúc sông dậy sóng là dự án phim truyền hình đầu tay của Công ty Phát triển Dịch vụ Truyền hình MyTV hợp tác với Công ty Cổ phần truyền thông Bách Việt Phương Nam, Tập đoàn One Talk Group của HongKong và một số Đài Phát thanh truyền hình đầu tư sản xuất và cùng đồng loạt khởi chiếu trên sóng truyền hình phục vụ khán giả cả nước. Còn “cái duyên” thì theo tôi đó chính là mong muốn tạo khác biệt nhằm mang lại hiệu quả cao hơn trên các mặt: nội dung, chất lượng và giá cả hợp lý cho khán giả truyền hình. Hợp tác sản xuất phim lần này dù chỉ là bước đi đầu tiên nhưng có thể thấy, MyTV đang từng bước chuyển mình để phục vụ tốt nhất nhu cầu ngày càng cao của khách hàng. Từ việc chỉ thực hiện phát kênh, không sản xuất nội dung, đến nay, MyTV đã mạnh dạn đầu tư sản xuất nội dung. Sản phẩm đầu tay Những khúc sông dậy sóng là minh chứng cho những thay đổi theo hướng chuyên biệt, khác biệt.

Ông có thể cụ thể hóa những nội dung chính mà MyTV tham gia vào bộ phim cũng như đâu là lý do chính MyTV chọn Những khúc sông dậy sóng mà không phải là bộ phim nào khác để đầu tư?

Ông Lê Vinh: Như chúng tôi đã khẳng định, MyTV đã mạnh dạn đầu tư vào sản xuất nội dung chứ không chỉ là phát kênh như truyền thống. Cụ thể, MyTV chú trọng đến đề tài, ý nghĩa nội dung phim, lựa chọn bối cảnh, diễn viên phù hợp. Đây cũng chính là lý do Những khúc sông dậy sóng được MyTV lựa chọn đầu tư bởi sự mới mẻ trong đề tài. Bộ phim “Những khúc sông dậy sóng” tiêu biểu cho lứa phim đầu tiên đề cập đến bảo vệ tài nguyên môi trường thông qua việc xây dựng những câu chuyện gia đình điển hình.

Những chi tiết trong Những khúc sông dậy sóng rất đặc biệt, không giống bất kỳ mô típ phim truyền hình nào đã từng trình chiếu trước đó. Điển hình nhất là đề tài phim. Chỉ riêng đề tài môi trường được khai khác, đào sâu trong bộ phim tâm lý gia đình cũng đã hứa hẹn những tình tiết ly kỳ và đầy bất ngờ. Lần đầu tiên, tôi chắc rằng khán giả truyền hình sẽ cảm nhận về đề tài môi trường và cách thể hiện của bộ phim truyền hình hoàn toàn khác hẳn.

Nếu nói vậy, ông kỳ vọng gì ở Những khúc sông dậy sóng và tương lai của ngành truyền hình trả tiền?

Ông Lê Vinh: Cảm ơn câu hỏi rất hay của bạn. Khi lựa chọn vào việc tham gia đầu tư sản xuất nội dung phim là chúng tôi xác định rằng, truyền hình trả tiền cần phải đổi mới. Chính xác hơn cả là MyTV kỳ vọng mang đến cho khán giả truyền hình những thước phim giá trị nhất. Không chỉ là giá trị về mặt giải trí mà còn chính là ở những giá trị tinh thần cao hơn, gần gũi với đời sống người Việt. Những khúc sông dậy sóng đã bao hàm cả 2 ý nghĩa đó nên MyTV luôn tin tưởng vào thông điệp của bộ phim thể hiện cũng như sự thay đổi của ngành truyền hình trả tiền trong tương lai. Bạn sẽ trả tiền để không chỉ có những tính năng xem phim lúc nào bạn muốn mà hơn thế là những giá trị nội dung giải trí bạn được thụ hưởng. Bạn đang giải trí với những giá trị nội dung được nhà cung cấp dịch vụ chọn lọc tinh túy. Hay nói khác hơn, truyền hình trả tiền của tương lai là truyền hình của sản phẩm nội dung cao cấp, xứng đáng với kỳ vọng và đáp ứng được nhu cầu khắt khe nhất của khách hàng hiện đại.

Ngoài Những khúc sông dậy sóng, được biết thời gian gần đây MyTV còn chuyển hướng đầu tư, tham gia phát sóng nhiều chương trình hấp dẫn khác. Ông có thể cho khán giả thêm thông tin này?

Ông Lê Vinh: Cùng với việc đầu tư sản xuất nội dung, MyTV thời gian qua đã rất nỗ lực hợp tác với các đối tác đưa hàng ngàn phim Hollywood nổi tiếng và phim Việt chiếu rạp phát sóng đến người xem như Kingsman: Tổ Chức Hoàng Kim, Điệp Viên xXx: Phản đòn, Titanic, Anh em siêu quậy, Sắc đẹp ngàn cân, Đời cho ta bao lần đôi mươi... với các gói dịch vụ FIM+, Danet, Fafilm, phong phú… đủ để người xem tận hưởng dịch vụ truyền hình tại gia hơn cả rạp chiếu phim. Trong thời gian ngắn tới đây, MyTV tiếp tục đầu tư sản xuất và đưa các phim hot chất lượng cao chuẩn 4K.

Hướng đến giá trị nội dung, tung các gói cước ngày càng hấp dẫn, MyTV dự tính gì cho năm mới thưa ông?

Ông Lê Vinh: MyTV mở đầu năm mới 2018 với bộ phim Những khúc sông dậy sóng. Bộ phim được phát sóng vào 20h các ngày trong tuần, bắt đầu từ ngày 1/1/2018, trên hệ thống dịch vụ VOD của truyền hình MyTV (IPTV, MyTV Net, MyTV Mobile), phát sóng đồng thời với 07 Đài PTTH trong cả nước. Đó là cả dự tính mang tính xu hướng và thời cuộc, rằng truyền hình trong năm 2018 phải chuyên- biệt khác biệt để hiệu quả hơn. Với những nỗ lực của hiện tại, MyTV khẳng định đã và đang dẫn đầu xu hướng công nghệ và giá trị nội dung cho truyền hình trả tiền. Song song đó, MyTV ra mắt gói tích hợp trọn bộ các kênh truyền hình đặc sắc K+ và VTVCab cùng với các dịch vụ Internet, di động, data với giá đặc biệt cạnh tranh, dành riêng cho các hộ gia đình đúng với cam kết của chúng tôi “MyTV- những gì bạn muốn”.

A.D

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên