TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Truyền thông sẽ ảnh hưởng đến thị trường BĐS như thế nào?

17-08-2016 - 10:00 AM | Bất động sản

Truyền thông sẽ ảnh hưởng đến thị trường BĐS như thế nào?
Ông Nguyễn Văn Tuấn,Phó Tổng Giám đốc VCCorp

Thị trường BĐS năm 2016 đang có những diễn biến tích cực trong 2 quý vừa qua. Không chỉ người mua nhà, giới đầu tư và môi giới BĐS sôi sục mà cả những công ty truyền thông cũng đang nỗ lực không ngừng với sứ mệnh cung cấp thông tin minh bạch.

Bài phỏng vấn với ông Nguyễn Văn Tuấn, PTGĐ công ty VCCorp (sở hữu Admicro và sàn BĐS Rồng Bay) sẽ cho chúng ta có cái nhìn chi tiết hơn về những tác động của truyền thông hiện đại đến lĩnh vực BĐS.

1. Chào ông Nguyễn Văn Tuấn, theo ông, với làn sóng bất động sản đang lên hiện nay, các công ty truyền thông nên làm gì trước cơ hội đó?

Ông Nguyễn Văn Tuấn: Tình hình thị trường BĐS hiện nay, như mọi người có thể thấy, vô cùng nhiều và hỗn loạn các thông tin chưa được kiểm chứng gây hoang mang cho cả người mua và các nhà đầu tư BĐS. Bởi vậy, sứ mệnh đầu tiên truyền thông là làm cho bức tranh thị trường BĐS trở nên minh bạch, đem đến những giá trị thực cho cả người mua, chủ đầu tư, các sàn giao dịch và môi giới BĐS, nhằm mục tiêu cuối cùng là xây dựng thị trường BĐS Việt Nam phát triển bền vững hơn. Nói cách khác đó là việc đưa giá trị BĐS về giá trị thực của nó. Đó cũng là tham vọng của chúng tôi.

2. Vậy, là 1 trong những công ty truyền thông hàng đầu Việt Nam, Admicro có chiến lược gì để biến những tham vọng đó thành hiện thực?

Ông Nguyễn Văn Tuấn: Chiến lược của Admicro là đi tiên phong trong việc cung cấp những giải pháp tốt nhất dành riêng cho nhóm bất động sản. Chúng tôi hướng tới việc hợp tác trực tiếp với các chủ đầu tư, các sàn giao dịch để cung cấp cho họ gói giải pháp toàn diện nhất.

Nắm bắt được nhu cầu thị trường cũng như xuất phát từ mong muốn mang lại những giá trị đích thực cho khách hàng, Admicro đã bắt tay cùng sàn BĐS Rồng bay, nhằm cung cấp gói giải pháp từ truyền thông cho đến bán hàng tới người tiêu dùng cuối cùng, từ đó giúp chủ đầu tư tối ưu hóa chi phí, đạt hiệu quả cao nhất.

3. Để đạt thành công với chiến lược ấy, theo ông Admicro và sàn Rồng bay đang có những lợi thế gì? Liệu sự kết hợp này có thể cạnh tranh với các đối thủ và nắm bắt cơ hội hay không?

Ông Nguyễn Văn Tuấn: Cho đến nay, Admicro đang sở hữu nhiều lợi thế, tiêu biểu như: mạng lưới truyền thông và quảng cáo rộng lớn với độ phủ 96% người dùng internet tại Việt Nam, các công nghệ hiện đại như Big data, kĩ thuật data mining giúp target chính xác khách hàng có nhu cầu vào đúng thời điểm.

Cụ thể, Big data là công nghệ lưu trữ khối lượng khổng lồ thông tin về hành vi người dùng đã được tích luỹ trong suốt 10 năm với đủ mọi lĩnh vực, trong đó tất nhiên có BĐS; Data mining - khai phá dữ liệu - là kỹ thuật phân tích dữ liệu từ Big data về hành vi và nhu cầu người dùng để tạo thành thông tin có ích, có thể sử dụng. Bằng những công nghệ trên, khả năng target đúng người, đúng nhu cầu, đúng thời điểm là rất rõ ràng.

Bên cạnh đó, khả năng chủ động sản xuất các nội dung PR hay giải pháp quảng cáo hiện thị còn tạo ra lợi thế chủ động phục vụ mọi yêu cầu của khách hàng mà không phụ thuộc vào bên thứ 3.

Những lợi thế trên cùng với hiểu biết sâu rộng về thị trường BĐS và đội ngũ sale tinh nhuệ của sàn Rồng bay sẽ trở thành một lợi thế cạnh tranh đáng kể của VCCorp.

4. Bên cạnh đó, Admicro và sàn BĐS Rồng bay có những thách thức gì cần vượt qua? Và công ty có chiến lược gì để đối phó với những thách thức ấy?

Ông Nguyễn Văn Tuấn: Theo như thông tin từ sàn BĐS Rồng bay thì hiện nay, 76% người có nhu cầu mua nhà sẽ tham khảo thông tin trên internet trước khi quyết định mua. Nhu cầu về thông tin của người mua là rất lớn, tuy nhiên họ đang gặp một vấn đề là sự quá tải, nhiễu loạn và thiếu minh bạch của thông tin về BĐS trên Internet. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến niềm tin của khách hàng trước 1 tin quảng cáo họ nhận được.

Trước thách thức đó, Admicro và Rồng bay liên tục nỗ lực để tạo ra những giải pháp minh bạch hóa thông tin, tập trung vào nâng cao trải nghiệm người dùng. Đặc biệt là các sản phẩm ứng dụng công nghệ 3D giúp người xem có thể hình dung toàn cảnh 360 độ về dự án như đang đứng tại chân dự án hay đang trong căn hộ mẫu và có thể tương tác với hình ảnh, video 1 cách dễ dàng.

Thậm chí các hình ảnh chụp từ flycam còn giúp người mua nắm được vị trí từ khu dự án tới các dịch vụ xung quanh, giúp khách hàng dễ hình dung về vị trí của căn nhà trong tương lai hơn.

5. Ông có thể cho biết rõ hơn về sự kết hợp giữa Admicro và Rồng bay sẽ đem lại những lợi ích cụ thể gì cho các chủ đầu tư cũng như những người mua nhà trong thời gian sắp tới?

Ông Nguyễn Văn Tuấn: Sự kết hợp giữa Admicro và sàn BĐS Rồng bay là sự kết hợp giữa giải pháp truyền thông, marketing với giải pháp bán hàng, tạo nên 1 quy trình salesmatic (tạm dịch là quy trình bán hàng tự động) toàn diện, xuyên suốt và thống nhất cho các chủ đầu tư.

Quy trình này tối ưu các quá trình chuyển đổi trạng thái của khách hàng bắt đầu ngay từ khi họ là visitor (người xem quảng cáo, website) đến lead (khách hàng tiềm năng) bằng các kĩ thuật tạo leads. Sau đó chuyển đổi thành các contact (thông tin liên lạc), tiếp đến là customer (người mua hàng) và thậm sau đó sẽ trở thành Loyal customer, promoter (khách hàng trung thành kêu gọi những người mua khác) cho dự án của chủ đầu tư.

Sự kết hợp này không chỉ giúp các chủ đầu tư tối đa hóa lợi ích trong ngân sách của họ nhờ việc kết hợp chặt chẽ giữa chiến lược kinh doanh và chiến lược truyền thông, mà còn giúp người mua có đầy đủ thông tin đúng nhu cầu, rõ ràng, minh bạch.

Vâng, cảm ơn ông vì đã dành thời gian cho chúng tôi. Chúc ông 1 ngày làm việc hiệu quả và chúc sự kết hợp của Admicro và sàn BĐS Rồng bay sẽ hiện thực hóa được tham vọng của mình với lĩnh vực BĐS trong tương lai gần.

Hy vọng cuộc phỏng vấn ngắn trên với ông Nguyễn Văn Tuấn đã phần nào giúp các nhà đầu tư và khách hàng BĐS có được những thông tin hữu ích để có hướng đi đúng đắn trong thị trường BĐS 2016 đang nóng lên từng ngày.

A.D

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM