TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

TT Trump không loại trừ phương án quân sự, sẽ có quyết định đáp trả Syria trong 24-48h tới

10-04-2018 - 10:36 AM | Tài chính quốc tế

TT Trump không loại trừ phương án quân sự, sẽ có quyết định đáp trả Syria trong 24-48h tới

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã cực lực lên án hành động tấn công vũ khí hóa học tại Douma, Syria là "tàn bạo" và "dã man".

Trong cuộc họp với nội các chính phủ ngày hôm nay (9/4), Tổng thống Trump đã tuyên bố ông sẽ đưa ra quyết định đáp trả các cáo buộc về vụ tấn công hóa học ở thành phố Douma, Đông Ghouta, Syria trong vòng 24 đến 48 giờ tới.

Các quan chức Mỹ cho biết họ đang cân nhắc các lựa chọn tấn công Syria sau khi ít nhất 40 người đã thiệt mạng tại một thị trấn thuộc thành phố Douma do phe đối lập kiểm soát.

Theo tuyên bố của Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ ngày 9/4, Washington không loại trừ bất cứ khả năng nào, kể cả tấn công quân sự Syria.

Vụ tấn công hóa học diễn ra hôm thứ Bảy tuần trước (7/4), khi gần như toàn bộ khu vực thành phố Douma đã được lực lượng ủng hộ ông Assad giải phóng khỏi các lực lượng phiến quân.

Hôm Chủ nhật vừa qua (8/4), Tổng thống Trump đã đăng lên Twitter rằng kẻ gây ra vụ tấn công hóa học [ám chỉ Syria] sẽ phải "trả giá đắt".

"Dù kẻ chủ mưu là người Nga, Syria, Iran, hay tất cả bọn họ, nhất định chúng tôi sẽ điều tra làm rõ chân tướng vụ việc", ông Trump nói.

Tuy nhiên, hôm thứ Hai (9/4) vừa qua, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho biết lực lượng viện trợ Nga đã tới khu vực này, nhưng họ không tìm thấy dấu vết của các loại vũ khí hóa học đã được sử dụng để tấn công người dân Douma.

Theo Hồng Anh

Thời Đại

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên