TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tteok kuk - món ăn không thể thiếu dịp trong Tết của người Hàn

08-02-2019 - 19:05 PM | Sống

Tteok kuk - món ăn không thể thiếu dịp trong Tết của người Hàn

Canh bánh gạo (Tteok kuk) là món ăn truyền thống lâu đời và đặc trưng của ẩm thực Hàn Quốc. Và đây là món ăn không thể thiếu trong dịp đầu năm mới của người dân Hàn Quốc.

Tteok kuk có nghĩa là một sự khởi đầu mới, do đó, màu trắng được sử dụng cho bánh gạo để nhằm mang ý nghĩa làm sạch cả cơ thể và tâm trí. Có như vậy thì vào năm mới, con người mới rũ bỏ được những điều không tốt đẹp và có sự bắt đầu hoàn hảo hơn.

Tteok kuk - món ăn không thể thiếu dịp trong Tết của người Hàn - Ảnh 1.

Món Tteok kuk được chế biến từ Tteok thái lát, có màu trắng tinh, nấu với nước xương bò hầm và các loại gia vị đặc trưng của Hàn Quốc.

Nếu sử dụng bánh gạo trắng dài thì ý nghĩa tiềm ẩn bên trong là muốn mang đến cuộc sống khỏe mạnh và trường thọ hơn. Do đó, khi ăn bánh gạo dài, người Hàn Quốc tự nhủ rằng không nên làm đứt miếng bánh gạo trước khi ăn, ngược lại nếu kéo bánh gạo ra càng dài sẽ càng tốt.

Tteok kuk - món ăn không thể thiếu dịp trong Tết của người Hàn - Ảnh 2.

Tteok kuk có nghĩa là một sự khởi đầu mới, do đó, màu trắng được sử dụng cho bánh gạo để nhằm mang ý nghĩa làm sạch cả cơ thể và tâm trí.

Ngoài ý nghĩa trường thọ, bánh gạo dài còn tượng trưng cho sự thịnh vượng về tài sản và tiền tài. Bởi chiều dài của chiếc bánh gạo được ví như sự giàu có của gia đình. Song song đó, bánh gạo có dạng hình tròn cũng tượng trưng cho mong ước phát tài và kiếm được nhiều tiền hơn vào năm mới.

Tteok kuk - món ăn không thể thiếu dịp trong Tết của người Hàn - Ảnh 3.

Chiều dài của chiếc bánh gạo được ví như sự giàu có của gia đình.

Đặc biệt, món canh bánh gạo vào năm mới ở Hàn Quốc không hẳn chỉ có màu trắng bởi ngoài bánh gạo thì món canh này còn có sự tham gia của nhiều nguyên liệu khác như trứng, rong biển, cá tuyết, thịt bò, tôm, bào ngư, gà,... Do đó, tuy nguyên liệu chính là bánh gạo nhưng món canh này lại có rất nhiều vị đậm đà.

Tteok kuk - món ăn không thể thiếu dịp trong Tết của người Hàn - Ảnh 4.

Đây là món ăn không thể thiếu trong dịp đầu năm mới của người dân Hàn Quốc.

Bánh Tteok, từ thời xưa, được biết đến là món bánh gạo cung đình, là một món ăn sơn hào hải vị chỉ được phục vụ trong triều đình. Món ăn này được chế biến từ bánh gạo lúa mì trắng chiên với thịt bò, bầu lát khô, đậu xanh, hạt mầm, rau mùi tây, nấm Shiitake, cà rốt, hành lá, và nước tương. Tuy nhiên, bánh Tteok ngày nay có nhiều thay đổi so với bánh gạo cung đình để phù hợp với xu hướng ẩm thực và khẩu vị của mọi người.

Tteok kuk - món ăn không thể thiếu dịp trong Tết của người Hàn - Ảnh 5.

Món ăn này được chế biến từ bánh gạo lúa mì trắng chiên với thịt bò, bầu lát khô, đậu xanh, hạt mầm, rau mùi tây, nấm Shiitake, cà rốt, hành lá, và nước tương.

Các loại bánh Tteok đặc biệt hấp dẫn với giới trẻ ngày nay là Tteok haemul với rau và hải sản, bánh Tteok japchae với mì gạo ống và rau quả, bánh Tteok pho mát, bánh Tteok cà ri…

Bánh Tteok thường được đựng trong các khay gỗ có phủ khăn lụa rất trang trọng. Sự sắp đặt các loại bánh Tteok và cách tạo màu sắc của bánh Tteok từ các nguyên liệu tự nhiên chính là nét đặc sắc trong món bánh này.

(Tổng hợp)

Theo NH

Lao Động

Trở lên trên