TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tự làm nước ép giải độc gan cực hiệu quả cho người uống nhiều rượu bia từ những nguyên liệu đơn giản, dễ tìm

19-09-2017 - 07:32 AM | Sống

Tự làm nước ép giải độc gan cực hiệu quả cho người uống nhiều rượu bia từ những nguyên liệu đơn giản, dễ tìm

Loại nước ép tự chế biến với các nguyên liệu có ngay trong nhà bếp này có khả năng làm sạch gan, đẩy độc tố ra khỏi cơ thể nhanh chóng, đặc biệt có lợi với người thường xuyên phải uống rượu bia.

Thường xuyên phải ngoại giao, tiệc tùng và uống rượu bia khiến sức đề kháng của cơ thể ngày càng thấp, nhanh chóng rơi vào tình trạng mệt mỏi, buồn nôn, đau đầu, khó tiêu, mất nước và táo bón. Như chúng ta đã biết, các loại đồ uống có cồn như rượu bia hay ăn nhiều đồ cay nóng là nguyên nhân chính gây ra tổn thương gan và sự phát triển ung thư gan.

Gan là một bộ phận vô cùng quan trọng với chức năng đảm bảo quá trình trao đổi chất diễn ra trong cơ thể, lọc máu trước khi máu lưu thông đến hệ thống tiêu hóa. Những căn bệnh như viêm gan, xơ gan và ung thư gan….có thể xảy ra khi chất độc tích tụ trong gan quá nhiều. Một khi gan hoạt động kém hiệu quá thì các bộ phận khác trong cơ thể cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng, dẫn đến nguy cơ cao mắc bệnh béo phì, bệnh tim mạch, ung thư…

Đó là lý do vì sao nên hạn chế tối đa việc uống rượu bia và tiêu thụ thực phẩm tác động xấu đến chức năng hoạt động của gan. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể làm sạch gan một cách tự nghiên bằng cách pha chế nước ép trái cây với công thức đơn giản, nguyên liệu sẵn có trong nhà, thay vì tốn một khoản không nhỏ cho chi phí thuốc men.

Thành phần:

Nước ép mướp đắng: ½ cốc

Nước cốt chanh: 4 thìa cà phê

Mật ong: 1 thìa cà phê

Cẩn thận chọn lựa những quả mướp đắng tươi ngon, rửa sạch và say nhuyễn lấy nước. Thêm vào 4 thìa cà phê nước cốt chanh và 1 thìa cà phê mật ong để tránh bớt vị đắng tự nhiên của mướp. Phương pháp điều trị giải độc gan tại gia vô cùng đơn giản mà bất cứ ai cũng có thể làm được.

Nước ép mướp đắng kết hợp chanh và mật ong được khuyến cáo sử dụng hàng ngày, đặc biệt sau khi uống rượu bia để giải độc tố tích tụ trong gan và máu. Để cơ thể hấp thụ hết các chất dinh dưỡng và đẩy lùi độc tố ra khỏi cơ thể thì tốt nhất nên cai rượu, bia, đồ uống có cồn trong khoảng thời gian tối thiểu 3 tháng.

Hơn nữa, nên uống loại nước ép này kết hợp với chế độ dinh dưỡng giàu kali và chất xơ, giúp loại bỏ tối đa độc tố tích tụ trong gan một cách tự nhiên. Mướp đắng từ xa xưa đã được công nhận là loại thực phẩm có nhiều lợi ích sức khỏe. Với hàm lượng vitamin A, C và chất xơ cực cao có thể bổ sung cho các tế bào gan, giúp chúng hoạt động bình thường khi uống rượu bia. Thành phần vitamin C trong nước cốt chanh và các chất chống oxy hóa trong mật ong có khả năng làm trẻ hóa tế bào gan và đẩy chất độc ra khỏi gan.

Mướp đắng giúp tăng cường chức năng của hệ tiêu hóa, cải thiện chức năng của túi mật và làm giảm ứ dịch; do đó nó rất hữu ích cho những người bị xơ gan, viêm gan, táo bón…. Ngoài ra, mướp đắng còn là loại thực phẩm “thần dược” cho những người giảm cân, làm đẹp da cũng như làm giảm lượng cholesterol, từ đó giúp cơ thể thoát khỏi nguy cơ mắc bệnh đau tim và đột quỵ. Ngay cả khi không uống rượu bia hoặc thường xuyên ăn đồ cay nóng thì việc uống ít nhất một ly nước mướp đắng mỗi ngày vẫn giúp bạn tận hưởng những lợi ích tuyệt vời này.

Nguyễn Linh

Theo Trí thức trẻ/Boldsky

Trở lên trên