TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Từ món dưa xào tóp mỡ trong ký ức đến những món xào ngon không cưỡng nổi của đầu bếp Ngon Garden

05-01-2019 - 15:30 PM | Doanh nghiệp giới thiệu

Từ món dưa xào tóp mỡ trong ký ức đến những món xào ngon không cưỡng nổi của đầu bếp Ngon Garden

Khiến nhiều thực khách tấm tắc với món dưa chua xào tóp mỡ nổi bật trong mâm cơm bao cấp, anh Nguyễn Danh Hinh - bếp trưởng Ngon Garden đã bật mý bí quyết để mang đến những món xào hấp dẫn.

Từng có hơn 10 năm sống trong thời kỳ bao cấp, dưa xào tóp mỡ là món ăn đã gắn liền với ký ức tuổi thơ của anh Nguyễn Danh Hinh - bếp trưởng Ngon Garden: “Ngày ấy thịt hiếm nên cứ mua thịt về là mẹ tôi lại chia ra làm 2 phần, phần thịt được rang mặn còn phần mỡ được rán lên thành tóp và cất đi để dành ăn dần. Món dưa xào tóp mỡ là món ăn trường kỳ trong mỗi bữa ăn của gia đình tôi.

Tất nhiên, món dưa xào tóp mỡ bây giờ đã ngon hơn rất nhiều so với món dưa xào tóp mỡ trong ký ức của tôi. Tóp mỡ bây giờ là mỡ lấy từ phần thịt thăn nên thơm hơn mỡ bạc nhạc ngày xưa, tuy nhiên về cách chế biến thì cũng không thay đổi nhiều nên người ăn sẽ cảm thấy vừa có hương vị quen thuộc lại vừa ngon miệng hơn”.

Anh Hinh bên mâm cơm gợi nhớ Ký ức Hà Nội.

Bên cạnh đó, vị bếp trưởng này cũng bật mý “bí quyết” để khiến món dưa chua xào tóp mỡ nói riêng và các món xào nói chung trở nên ngon miệng hơn chính là sử dụng loại dầu xào pha mỡ theo công thức đặc biệt của anh. “Loại dầu pha mỡ này sẽ giúp món ăn trở nên thơm ngậy đặc biệt hơn hẳn so với việc chỉ sử dụng duy nhất dầu thực vật, và điều đó cũng là lý giải vì sao nhiều bà nội trợ cứ thắc mắc mãi lý do “nấu mãi cũng không thể ngon bằng nhà hàng”, anh Hinh chia sẻ.

Thực đơn các món xào tại Ngon Garden có rất nhiều nhưng vị bếp trưởng này mách nhỏ có 3 món sau đây được thực khách yêu thích hơn cả, đó là:

Ngao hoa xào dừa

Ngao hoa vốn đã rất ngọt, kết hợp với hương thơm nức mũi của tỏi phi và vị béo ngậy của cốt dừa sẽ trở nên vô cùng ngon miệng. Thưởng thức ngao xào dừa thơm ngon với nước sốt sánh mịn đậm vị ngọt tiết ra từ ngao kèm bánh mỳ sẽ là khởi đầu đầy hứng khởi cho vị giác sau món khai vị.

Món bông bí xào tỏi

Để giữ nguyên vẹn được màu sắc vàng tươi của hoa bí và màu xanh của thân bí, anh Hinh tiết lộ đã cho thêm chút nước dùng trong quá trình xào để món rau được đẹp mắt hơn. Vị giòn tươi của bông bí quyện cùng mùi tỏi phi thơm lừng và vị ngọt của sốt gia vị cho món xào khiến cho khách đã ăn rồi là nhớ mãi.

Món bông hẹ xào tỏi.

Món bông bí xào tỏi trong set “Cơm mẹ nấu”.

Vẫn là một món xào kết hợp tỏi phi, nhưng bông hẹ xào tỏi lại chinh phục thực khách bởi hương vị tươi ngon hăng thơm mùi hẹ.Điểm thú vị ở món ăn này chính là ở cách đảo nhanh tay, xào trong lửa lớn với thời gian ngắn giúp thời gian nấu giúp rau vừa chín tới, vẫn giữ được sự giòn ngon và giá trị dinh dưỡng cao nhất.

Cuối cùng theo anh Hinh, bất kể dù là món nào, xào hay kho, chiên hay nướng thì bí quyết để mang đến cho người dùng món ăn ngon nhất chính là sự chuyên tâm của người làm bếp, có chuyên tâm thì mới cảm nhận được món ăn mình nấu ra sao và cảm nhận của khách hàng thế nào. Đó là lý do vì sao thương hiệu Ngon Garden dù chỉ mới ra mắt nhưng đã nhanh chóng được giới sành ăn Hà Thành ủng hộ và yêu thích. Hơn thế nữa, trải nghiệm thưởng thức ẩm thực dưới tiếng nhạc du dương giữa khu vườn ngập tràn cây xanh, ngắm đàn thiên nga bên hồ Thiền Quang, hẳn là một cảm xúc khó quên với bất kỳ ai.

A.D

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên