TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Từng kêu gọi tẩy chay Apple nhưng Tổng thống Donald Trump rốt cuộc cũng dùng iPhone!

31-03-2017 - 14:21 PM | Tài chính quốc tế

Từng kêu gọi tẩy chay Apple nhưng Tổng thống Donald Trump rốt cuộc cũng dùng iPhone!

Bằng cách chấp nhận sử dụng iPhone, mối quan hệ lạnh nhạt của ông Trump với Apple dường như đã được xóa bỏ.

Tổng thống Donald Trump cuối cùng cũng đã dùng iPhone, dù trước đó từng kêu gọi tẩy chay các sản phẩm của Apple, sau những lo ngại rằng chiếc điện thoại Android ông đang sử dụng không được an toàn.

Trong một dòng tweet hôm thứ Tư, Dan Scavino Jr., giám đốc phụ trách mảng truyền thông xã hội của Nhà Trắng cho biết ông Trump đã sử dụng chiếc iPhone mới đã được vài tuần nay, trong công việc lẫn trong thói quen của mình là... tweet.


Dòng tweet cho biết ông Trump đã dùng iPhone

Dòng tweet cho biết ông Trump đã dùng iPhone

Có ý kiến cho rằng những dòng tweet dưới tên Donald J Trump đã được gửi từ iPhone nhưng có thể là do các nhân viên của ông thực hiện, vì dù Scavino Jr. nói rằng ông Trump đã sử dụng iPhone để tweet 2 tuần qua, nhưng các dòng tweet hôm 25/3 gần đây lại cho biết chúng xuất phát từ một điện thoại Android khi được dùng phần mềm Tweetdeck kiểm tra nguồn xuất xứ (xem hình).

Và dĩ nhiên, điều đó cũng không nhất thiết nghĩa là Tổng thống Mỹ vẫn đang dùng chiếc điện thoại cũ của ông. Có thể đó là một chiếc điện thoại Android mới hay thậm chí là ông... mượn điện thoại của nhân viên. Dẫu vậy, điều đó vẫn làm dấy lên những lo ngại về mặt an ninh. Phóng viên của CNBC đã liên lạc với Scavino Jr. qua Twitter để làm rõ mọi chuyện nhưng vẫn chưa nhận được phản hồi. Tuy nhiên, theo quan sát của CNBC, hầu hết các dòng tweet trong mấy ngày qua của ông Trump là từ iPhone.

Trước đây, một số bản tin cho rằng ông Trump đang sử dụng chiếc Samsung Galaxy S3 chạy hệ điều hành Android của Google, tuy nhiên điều này chưa bao giờ được chính thức xác nhận. Hồi tháng 1, tờ New York Times đã cho rằng chiếc điện thoại đó là không an toàn, nghĩa là có thể bị các hacker đột nhập, và Tổng thống Mỹ sẽ trở thành một mục tiêu tấn công quan trọng.

Các nhà làm luật của Mỹ đã kêu gọi giới chức trách xem xét điện thoại của ông Trump. Hồi tháng 2, Nghị sĩ Ted Lieu đã gửi một bức thư đến Ủy ban giám sát Hạ viện yêu cầu cơ quan này điều tra điện thoại của Tổng thống trước những lo ngại rằng nó có thể bị đột nhập dễ dàng.

“Hành vi này còn hơn cả an ninh tệ hại – đó là một sự sỉ nhục cực kì tồi tệ với an ninh quốc gia”, bức thư viết.

Bằng cách chấp nhận sử dụng iPhone, mối quan hệ lạnh nhạt của ông Trump với Apple dường như đã được xóa bỏ. Suốt chiến dịch tranh cử của mình hồi năm ngoái, ông Trump từng kêu gọi mọi người tẩy chay các sản phẩm của Apple vì gã khổng lồ công nghệ này từ chối mở khóa chiếc iPhone trong một vụ thảm sát. Cụ thể là, Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI) đã yêu cầu Apple mở khóa chiếc iPhone của tay súng San Bernardino nhưng CEO của Apple là Tim Cook gọi mệnh lệnh đó là “đáng sợ” và từ chối giúp FBI.

“Trước hết, tôi nghĩ Apple nên giao mã bảo vệ của chiếc điện thoại đó cho FBI, và tôi nghĩ những gì bạn nên làm là tẩy chay Apple cho tới khi nào họ thực hiện điều đó”, ông Trump nói trong chiến dịch tranh cử hồi năm ngoái.

Thanh Hải

Theo Trí thức trẻ/CNBC

Từ Khóa:
Trở lên trên