TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tuyến QL 4C tê liệt gần 1 ngày do sự tắc trách của cơ quan chức năng

24-02-2019 - 14:57 PM | Thời sự

Tuyến QL 4C tê liệt gần 1 ngày do sự tắc trách của cơ quan chức năng
Chiếc xe container nằm vắt ngang, khiến QL 4C ách tắc gần 1 ngày nhưng chưa được cơ quan chức năng tỉnh Cao Bằng huy động xử lý. Ảnh: T.N.D

Một vụ tai nạn giao thông do xe container chở sắt xây dựng bị lật tại đoạn cua QL 4C thuộc huyện Nguyên Bình (cách trung tâm tỉnh Cao Bằng gần 70 km) khiến tuyến QL này tê liệt gần 1 ngày.

Vụ tai nạn tắc đường xảy ra từ 15h ngày 23.2, khiến cho hai đầu tuyến đường đi tỉnh Hà Giang và tỉnh Cao Bằng bị ách tắc cục bộ. Chiếc xe container BKS 11C-028.63 chở hàng chục tấn thép xây dựng di chuyển từ trung tâm Cao Bằng về một công trình thủy điện tại huyện Bảo Lạc, khi ôm cua đã bị lật xuống hố, phần đầu xe kéo nằm ngang đường gây ách tắc tuyến.

Điều đáng bàn, đến 11h trưa nay (ngày 24.2), sau gần 1 ngày, sự cố nêu trên vẫn chưa được cơ quan chức năng của tỉnh Cao Bằng huy động lực lượng chuyên ngành giải phóng tuyến QL, khiến hàng trăm phương tiện phải quay đầu hoặc nằm nghỉ tại chỗ qua đêm trong mưa rét.

Theo một đại diện nhà xe, từ chiều qua đến nay, không thuê được xe cẩu lên giải phóng xe do địa phương này không có nhiều phương tiện xử lý.

Đại diện chính quyền xã Vũ Nông, huyện Ngân Bình nói rằng, vụ việc này mãi tới chiều tối 23.2, xã mới biết.

Tại hiện trường khu vực xảy ra tai nạn trưa nay lác đác vài cán bộ công an giao thông có mặt ghi chép hiện trường, trong khi không hề có mặt một chiếc xe cẩu nào đến "giải cứu", khiến cho việc tắc nghẽn hai chiều QL kéo dài.

Một số lái xe khách du lịch khá bức xúc với cơ quan chức năng như Công an, Ban an toàn giao thông tỉnh Cao Bằng trong việc tắc trách, chậm chễ xử lý giải phóng ắc tắc QL trên, phó mặc cho chủ xe tự giải quyết.

Dự kiến, theo đại diện các nhà xe, hiện họ đang thuê xe cẩu chạy lên khu vực tai nạn và dự kiến sẽ giải phóng đường trong 2 đến 3 tiếng nữa.

Theo T.N.D

Lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên