TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tỷ phú Bloomberg nói Trump là kẻ lừa đảo

28-07-2016 - 17:53 PM | Tài chính quốc tế

Tỷ phú Bloomberg nói Trump là kẻ lừa đảo

Trump nói rằng ông ta sẽ lãnh đạo đất nước như cách điều hành doanh nghiệp? Lạy chúa! Sự nghiệp kinh doanh của Trump cho tới nay đã vướng vào quá nhiều vụ phá sản và kiện cáo.

“Cùng nhau, chúng ta hãy chọn một người ôn hòa và tài năng”. Đó chính là câu nói kết thúc bài phát biểu của Michael Bloomberg - tỷ phú giàu thứ 8 thế giới, ông chủ đế chế truyền thông cùng tên - tại Đại hội toàn quốc đảng Dân chủ diễn ra vào ngày 27/7.

Đó không phải là slogan của một chiến dịch, nhưng đó là một luận điểm mạnh mẽ để mọi người bỏ phiếu cho Hillary Clinton. Tất nhiên, từ "ôn hòa” đã được nhà sáng lập trang Bloomberg, ông Michael Bloomberg, sử dụng một cách đầy ẩn ý nhằm đả kích Donald Trump và kêu gọi mọi người bỏ phiếu ủng hộ Clinton. Donald Trump vốn nổi tiếng với bản tính thẳng thắn, cứng rắn và bộc trực.

“Trump nói rằng ông ta sẽ lãnh đạo đất nước như cách điều hành doanh nghiệp? Lạy chúa! Sự nghiệp kinh doanh của Trump cho tới nay đã vướng vào quá nhiều vụ phá sản và kiện cáo. Tôi là người New York và tôi biết một tên lừa đảo là như thế nào ngay khi nhìn thấy hắn”.

Tỷ phú Bloomberg chỉ ra một loạt những “điểm tối” trong sự nghiệp của Donald Trump, bao gồm khoảng 3.500 vụ kiện và nhiều lần phá sản.

Là cựu thành viên đảng Cộng hòa và nay là một cử tri tự do, Bloomberg đã nhận được sự chào đón nồng nghiệt của đám đông khán giả tại hội trường trung tâm Wells Fargo khi ông lên tiếng kêu gọi mọi người chọn ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ, Hillary Clinton.

Chủ sở hữu của đế chế truyền thông Bloomberg và cựu thị trưởng thành phố New York là một sự lựa chọn “kỳ lạ” cho vai trò diễn giả tại hội nghị của đảng Dân chủ. Nó kỳ quặc bởi cá nhân Bloomberg là người từng thuộc đảng đối kháng, nhưng là đại diện tiêu biểu chống lại sự lấn sân của các tỷ phú sang lĩnh vực chính trị.

“Tôi có mặt tai đây không phải là một thành viên của bất kỳ bên nào. Tôi ở đây vì một lý do duy nhất là giải thích tại sao tôi tin rằng chúng ta buộc phải chọn Hillary Clinton là Tổng thống kế tiếp của Hoa Kỳ”, ông nói.

Trong quá khứ, Bloomberg đã dự định chạy đua vào Nhà Trắng với tư cách là một cử tri tự do, không thuộc đảng phái nào nhưng đã bác bỏ ý tưởng trên vì cho rằng việc đó có thể làm tăng cơ hội chiến thắng cho Trump.

Bloomberg có quen biết Trump và đã hai lần xuất hiện trên chương trình truyền hình thực tế của Trump "The Apprentice" trong bầu không khí thân hữu.

Nhưng kể từ khi Trump bước vào cuộc đua tranh cử tổng thống vào tháng 6 năm 2015, ông Bloomberg đã mạnh mẽ chỉ trích các chính sách và phát ngôn của Trump, đặc biệt là lời kêu gọi cấm người Hồi giáo vào Mỹ, tuyên bố xây tường biên giới với Mexico và sẽ trục xuất hàng triệu người nước ngoài không có giấy tờ ra khỏi nước Mỹ.

Với khối tài sản 46,7 tỷ USD tính tới tháng 7/2016, Bloomberg, 74 tuổi, là người giàu thứ 6 nước Mỹ và đứng thứ 8 trên thế giới. Trong khi, Trump, 70 tuổi, người luôn tự hào về sự giàu có và thành công trong kinh doanh bất động sản, xếp thứ 113 trong danh sách tỷ phú của Mỹ với khối tài sản 4,5 tỷ USD.

Đáng chú ý, Bloomberg còn nhấn mạnh là khối tài sản khổng lồ của ông là do tự thân lập nghiệp, chứ không phải khởi nghiệp từ tấm ngân phiếu “triệu đô” từ người cha của mình như Donald Trump.

Đinh Lộc

Theo Trí thức trẻ/Business Insider

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên