TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tỷ phú Buffett dằn mặt Donald Trump: Con khỉ còn làm tốt hơn ông

02-08-2016 - 18:39 PM | Tài chính quốc tế

Tỷ phú Buffett dằn mặt Donald Trump: Con khỉ còn làm tốt hơn ông

Trong buổi vận động của Đảng Dân chủ của bà Hillary Clinton ngày 1/8, vị tỷ phú Warren Buffett đã lên tiếng về ứng cử viên Đảng Cộng hòa – tỷ phú Donald Trump.

Ông Buffett thách thức ông Trump công bố tờ khai thuế cũng như lên tiếng chỉ trích hồ sơ kinh doanh, định kiến về cộng đồng người Hồi giáo nhập cư của vị ứng viên này.

Nhà hiền triết của Omaha – biệt danh của ông Buffett – đã nhắm vào việc kinh doanh bất động sản trong lịch sử của ông Trump, đặc biệt là về lĩnh vực kinh doanh khách sạn tại thành phố Atlantic vào năm 1995.

Ông Buffett cho biết trong giai đoạn 1995-2005, mảng kinh doanh này thua lỗ liên tục và ông Trump đã phải bồi thường 44 triệu USD vào thời gian đó.

Vào năm 1995, ông Trump đã nói khi đưa ra đề nghị với công ty này rằng đến một con khỉ cũng có thể giúp họ đem lại lợi nhuận 150% huống chi là ông. Những người ở đó đã tin ông và cuối cùng họ thua lỗ 90% và nhận lại ít hơn 1% những gì đã bỏ ra.

Tỷ phú Warren Buffett đã lên tiếng
Tỷ phú Warren Buffett đã lên tiếng

Ông Buffett cũng thách thức ông Trump dám công bố tờ khai thuế - điều mà những ứng viên khác thường làm nhưng ông Trump lại chưa thực hiện với lý do là IRS chưa hoàn thành việc kiểm toán.

Bác bỏ lý do đó, ông Buffett cho biết tài sản của ông cũng được được kiểm toán và luôn sẵn sàng cùng ông Trump mang ra đối chất với công chúng bất kỳ lúc nào trước cuộc bầu cử, ám chỉ việc ông Trump lo ngại những số liệu có thể khiến vị ứng viên này mất đi các phiếu bầu.

Trong bài phát biểu của mình, ông Buffett cho biết ông muốn tạo bất ngờ cho bà Clinton bằng việc tuyên bố sẽ đưa ít nhất 10 người tới cuộc bầu cử diễn ra ngày 8/11, đó là những người gặp khó khăn trong việc thực hiện quyền bầu cử của mình.

Bên cạnh đó, ông cũng là người hậu thuẫn cho trang web Drive2Vote – những người sẽ phối hợp với các phương tiện vận chuyển để mang những phiếu bấu từ xa tới các thùng phiếu một cách hợp pháp.

Vị tỷ phú này cho biết mục tiêu của ông là giúp tỷ lệ cử chi đi bầu tại hạt có bang Omaha vươn lên đứng đầu nước Mỹ. Điều này sẽ giúp công dân tại Omaha có sức mạnh để tác động tới kết quả bầu cử.

Đáp lại những lời ủng hộ của ông Buffett, bà Clinton nói: “Warren và tôi đang cùng nhau nhảy trên đường phố Omaha! Có thể nếu chúng ta thực sự may mắn, ông ý sẽ mặc lại trang phục Elvis một lần nữa”.

Theo Thạch Thảo

NDH