TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tỷ phú đầu cơ Kyle Bass: Sẽ không có thỏa thuận thương mại Mỹ - Trung, FED giảm lãi suất cũng chẳng mấy hiệu quả

26-07-2019 - 09:54 AM | Tài chính quốc tế

Tỷ phú đầu cơ Kyle Bass: Sẽ không có thỏa thuận thương mại Mỹ - Trung, FED giảm lãi suất cũng chẳng mấy hiệu quả

Kyle Bass nghi ngờ khả năng Mỹ và Trung Quốc tìm được tiếng nói chung về vấn đề thương mại cũng như tin rằng việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ cắt giảm lãi suất sẽ không mang lại nhiều hiệu quả.

"Trong tất cả các thỏa thuận mà Trung Quốc ký với chúng ta kể từ khi gia nhập WTO năm 2001, họ không bao giờ làm đúng những gì đã hứa", nhà sáng lập kiêm giám đốc đầu tư của quỹ đầu cơ Hayman Capital Management chia sẻ với CNBC.

Theo ông Bass, chính quyền Mỹ sẽ chỉ dậm chân tại chỗ trước Trung Quốc bởi vì Bắc Kinh sẽ không liều lĩnh với những gì họ không thể dự đoán hay kiểm soát. Đó là lý do một thỏa thuận thương mại với Mỹ khó có thể trở thành hiện thực.

Tuyên bố của vị tỷ phú đầu cơ được đưa ra ngay trước cuộc đối thoại đầu tiên giữa quan chức thương mại Mỹ và Trung Quốc kể từ khi căng thẳng leo thang đến đỉnh điểm hồi tháng 5. Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin cho biết có rất nhiều vấn đề mà hai quốc gia cần làm việc để giải quyết.

Trong một diễn biến khác, các nhà đầu tư hiện đang đặt cược vào khả năng FED cắt giảm lãi suất trong cuộc họp cuối tháng 7, diễn ra trong tuần tới. Việc nới lỏng các chính sách tiền tệ được coi là động lực to lớn nhằm thúc đầy sự tăng trưởng của nền kinh tế Mỹ, thêm một dấu mốc cho đà tăng trưởng kỷ lục nhiều năm qua.

Tuy nhiên, Bass lại cho rằng công cụ tài chính của FED đã mất đi uy lực. "Chúng tôi tin rằng việc cắt giảm lãi suất sẽ ngày càng ít hiệu quả. Chúng sẽ ít mang lại những tác động. Tôi nghĩ rằng, đầu năm 2020, chúng ta sẽ thấy sự suy yếu trong nền kinh tế Mỹ. Chúng tôi có thể rơi vào tình trạng suy thoái nhẹ", Bass nói.

Trong bối cảnh đó, vị tỷ phú đầu cơ khuyên các nhà đầu tư nên mua tài sản đảm bảo dài hạn bao gồm trái phiếu kỳ hạn dài và bất động sản. "Cách tốt nhất để bảo vệ các khoản đầu tư trong bối cảnh này là mua tài sản dài hạn. Chúng có thể là căn hộ, tòa nhà văn phòng hay các loại trái phiếu dài hạn. Đó chính là những điều bạn muốn", Bass nhận định.

Tuy nhiên, bản thân Bass cũng tin rằng các tập đoàn đa quốc gia của Mỹ sẽ mang đến cổ tức với tỷ suất vượt trội hơn. Fannie Mae và Freddie Mac là những cái tên mà Boss nhắc tới đồng thời nhấn mạnh giá của chúng đang dưới mệnh giá thực.

Hayman Capital Management, L.P có trụ sở tại Dallas, Texas. Ra đời năm 2005, nhà sáng lập Kyle Bass hiện là người giám sát mọi hoạt động đầu tư của công ty với tư cách Giám đốc đầu tư. Ông Bass là người có hơn 25 năm kinh nghiệm trong thị trường tài chính với chuyên môn đặc biệt là đầu tư theo tình hình toàn cầu.

Linh Anh

Theo Trí thức trẻ/CNBC

Trở lên trên