TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tỷ phú được mệnh danh là “Vua trái phiếu” gia nhập Twitter để “đấu” với truyền thông

10-05-2017 - 15:47 PM | Tài chính quốc tế

Tỷ phú được mệnh danh là “Vua trái phiếu” gia nhập Twitter để “đấu” với truyền thông

"Vua trái phiếu" Jeffrey Gundlach cho biết ông gia nhập Twitter là vì “chán ngấy” những tường thuật không chính xác về mình.

Người soán ngôi "Vua trái phiếu" của Bill Gross là ai?

Đó là tỷ phú Jeffrey Gundlach, người được sinh ra ở Amherst, New York. Ông tốt nghiệp đại học Dartmouth vào năm 1981 và dự định lấy bằng tiến sĩ tại đại học Yale nhưng cuối cùng lại bỏ ngang.

Gundlach từng là người đứng đầu của quỹ TCW Total Return Bond Fund, trị giá đến 9,3 tỉ USD. Đây là tổ chức từng lọt vào nhóm 2% dẫn đầu trong tất cả các quỹ đầu tư vào trái phiếu trung hạn suốt 10 năm. Tuy nhiên, ông bị TCW sa thải vào năm 2009.

Ngay sau khi rời khỏi TCW, Gundlach thành lập quỹ trái phiếu DoubleLine Total Return Bond cùng với Philip Barach và 14 thành viên khác trong nhóm nhân sự cao cấp của ông từ TCW.

Với giá trị tài sản 4,5 tỉ USD tính đến hết ngày 31/1, quỹ DoubleLine của ông có hiệu suất vượt trội hơn cả 91 quỹ trái phiếu trung hạn trong “cộng đồng” Morningstar vào năm 2010, khi mang về tổng lợi nhuận 16,6% so với 8,36% của gã khổng lồ Pimco Total Return do nhà đầu tư danh tiếng Bill Gross quản lý.

Với những thành công đó, trong một bài viết của mình hồi tháng 2/2011, tờ tuần báo Barron’s đã gọi Gundlach là “Vua trái phiếu” . Vào năm 2012, ông được Bloomberg xếp vào danh sách 50 nhân vật có tầm ảnh hưởng nhất thế giới.

Vì sao ông phải dùng đến Twitter?

Hiện “Vua trái phiếu” đang rất giận.

Ông cho biết mình gia nhập Twitter là vì “chán ngấy” những tường thuật không chính xác về mình. “Đã có 5 bản tin liên tiếp nói về tôi nhưng hoàn toàn sai lạc”, Gundlach lên tiếng tại hội nghị đầu tư thường niên Sohn lần thứ 22 được tổ chức ở Manhattan vừa qua. Tuy nhiên, ông không nói rõ đó là những chuyện gì.

CEO của DoubleLine Capital cho biết trước đó ông đã tránh dùng mạng xã hội.

Chỉ trong vòng 2 giờ đồng hồ, Gundlach đã có hơn 4.000 người theo dõi, một con số “nhảy vọt” vì khi ông bắt đầu nói chuyện thì mới chỉ có... 2 người theo dõi.

Sự yêu thích Twitter của Gundlach giờ đây đã khiến cho ông có điểm chung với Tổng thống Donald Trump, người vẫn thường hay sử dụng nền tảng này để “qua mặt” giới truyền thông chính thống và truyền tải thông điệp tới những người ủng hộ mình.

Gundlach đã gây ngạc nhiên cho giới chuyên gia tài chính tại hội nghị Sohn năm ngoái bằng cách dự báo một sự “lật đổ” trong cuộc đua vào Nhà Trắng. “Tôi nghĩ các bạn cần chuẩn bị cho một triều đại mang tên Donald Trump”, Gundlach phát biểu tại sự kiện này hồi tháng 5/2016. Ông cũng nói thêm rằng ông Trump sẽ làm cho món nợ của nước Mỹ ngày càng trầm trọng thêm vì ông ấy sẽ đẩy mạnh chi tiêu chính phủ.

Các chuyên gia tài chính hiện phải trả 5.000 USD cho một chiếc vé tham dự hội nghị Sohn. Sự kiện này trong năm nay đã thu về được hơn 3 triệu USD tiền vé và toàn bộ số tiền đó được dành cho việc chữa trị căn bệnh ung thư của trẻ em.

Ngoài việc đáp trả giới truyền thông, Gundlach đã bày tỏ sự hoài nghi của mình về đà tăng mang tên Tổng thống Trump trên phố Wall. Gundlach, người chủ yếu đầu tư vào trái phiếu, cho rằng việc định giá của các cổ phiếu trong S&P 500 hiện đang ở mức cao khi so với quy mô của nền kinh tế Mỹ.

Thanh Hải

Theo Trí thức trẻ/CNN

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên