TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tỷ phú Jack Ma sắp trò chuyện với hơn 3.000 sinh viên tại Hà Nội

06-11-2017 - 15:19 PM | Sống

Tỷ phú Jack Ma sắp trò chuyện với hơn 3.000 sinh viên tại Hà Nội

Tỷ phú Jack Ma sẽ có buổi đối thoại với hơn 3.000 sinh viên tại Trung tâm Hội nghị quốc gia (Hà Nội) vào lúc 17h hôm nay (6/11). Ông chủ đế chế thương mại điện tử sẽ truyền cảm hứng về khởi nghiệp, vượt khó cho các bạn trẻ.

Sáng 6/11, tỷ phú Jack Ma - ông chủ tập đoàn thương mại điện tử Alibaba có cuộc hội kiến với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và làm việc với Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Lê Minh Hưng.

Sau các hoạt động này, Jack Ma sẽ tham dự Diễn đàn Thanh toán Điện tử Việt Nam (VEPF) - khai mạc vào 8h30 tại khách sạn JW Marriott (Hà Nội). Đây là lần đầu tiên ông có mặt tại một diễn đàn về lĩnh vực này tại Việt Nam.


Jack Ma đến tham dự VEPF 2017. Ảnh: Giang Huy/VnExpress.

Jack Ma đến tham dự VEPF 2017. Ảnh: Giang Huy/VnExpress.

Trong chương trình, tỷ phú sẽ có một phiên đối thoại xoay quanh kinh nghiệm phát triển thương mại điện tử, thanh toán điện tử trên thiết bị di động ở Trung Quốc (qua ứng dụng Alipay) và câu chuyện toàn cầu hoá của Alibaba.

Chiều cùng ngày, Jack Ma sẽ có buổi đối thoại với hơn 3.000 sinh viên tại Trung tâm Hội nghị quốc gia (Hà Nội). Sự kiện có tên gọi "Đối thoại cùng Jack Ma" diễn ra từ 17h đến 18h30.

Trong sự kiện, tỷ phú Alibaba sẽ giao lưu, truyền cảm hứng cho hơn 3.000 sinh viên bằng những câu chuyện về quá trình lập nghiệp, công nghệ...

Chương trình nhằm khuyến khích tinh thần khởi nghiệp, dám nghĩ dám làm, không bỏ cuộc của thế hệ trẻ; tạo cơ hội để các bạn sinh viên được giao lưu, học hỏi từ một trong những tỷ phú truyền cảm hứng nhất thế giới hiện nay.

Jack Ma là tỷ phú tự thân nổi tiếng của Trung Quốc, với tài sản 39,6 tỷ USD, theo Forbes. Ông sinh năm 1964 tại Hàng Châu, từng là giáo viên tiếng Anh trước khi đồng sáng lập hãng thương mại điện tử Alibaba năm 1999. Alibaba niêm yết tại New York năm 2014 và là IPO lớn nhất thế giới khi đó. Ngoài thương mại điện tử, Alibaba còn hoạt động trong các lĩnh vực như dịch vụ tài chính, thanh toán online, điện toán đám mây, logistics và phim truyện.

Theo Ninh Phan

Tiền phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên