TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

U23 Việt Nam thăng hoa tại Châu Á, cổ phiếu của Bầu Đức, Bầu Hiển “gây bão” trên sàn chứng khoán những ngày đầu năm mới

U23 Việt Nam thăng hoa tại Châu Á, cổ phiếu của Bầu Đức, Bầu Hiển “gây bão” trên sàn chứng khoán những ngày đầu năm mới

Tính tới hết phiên giao dịch 26/1, cổ phiếu HAG đã tăng 14% so với đầu năm lên 8.400 đồng/cp. Trong khi đó, cổ phiếu SHB còn có mức tăng ấn tượng hơn nhiều, từ vùng giá 8.650 đồng cuối năm 2017, đến phiên giao dịch 26/1, SHB đã tăng lên 12.400 đồng/cp, tương ứng mức tăng 43%.

Tại giải U23 Châu Á vừa diễn ra, dù không được đánh giá cao nhưng đội tuyển Việt Nam đã tạo nên cơn "địa chấn" của giải đấu khi vượt qua hàng loạt tên tuổi lớn như Australia, Syria, Iraq, Qatar để tiến vào trận chung kết.

Mặc dù không đạt chức vô địch khi để thua đối thủ Uzebekistan vào phút cuối cùng của hiệp phụ, nhưng màn trình diễn của đội U23 Việt Nam trong giải đấu qua là rất đáng tự hào.

Sự thành công của U23 Việt Nam trong thời gian qua có sự đóng góp không nhỏ của Bầu Đức, Bầu hiển khi phần lớn thành viên tham dự đến từ "lò" của 2 ông Bầu này. Có thể kể tới như Lương Xuân Trường, Nguyễn Công Phượng, Nguyễn Phong Hồng Duy, Nguyễn Văn Toàn, Vũ Văn Thanh,…từ HAGL hay Hà Đức Chinh, Nguyễn Quang Hải, Đỗ Duy Mạnh, Đoàn Văn Hậu…đến từ các câu lạc bộ của Bầu Hiển như CLB Hà Nội, SHB Đà Nẵng.

Một điều khá trùng hợp là trong khi đội U23 Việt Nam với nòng cốt đến từ HAGL hay các đội bóng của Bầu Hiển thi đấu thăng hoa thì trên sàn chứng khoán, cổ phiếu HAGL (HAG) và Ngân hàng TMCP Sài Gòn Hà Nội (SHB) cũng có nhịp tăng ấn tượng trong tháng 1.

Cụ thể, tính tới hết phiên giao dịch 26/1, cổ phiếu HAG đã tăng 14% so với đầu năm lên 8.400 đồng/cp. Trong đó, nổi bật với 2 phiên tăng kịch trần trong ngày 16/1 và 25/1 với khối lượng khớp lệnh đột biến hơn 20 triệu cổ phiếu.

Trong khi đó, cổ phiếu SHB còn có mức tăng ấn tượng hơn nhiều, từ vùng giá 8.650 đồng cuối năm 2017, đến phiên giao dịch 26/1, SHB đã tăng lên 12.400 đồng/cp, tương ứng mức tăng 43%.

U23 Việt Nam thăng hoa tại Châu Á, cổ phiếu của Bầu Đức, Bầu Hiển “gây bão” trên sàn chứng khoán những ngày đầu năm mới - Ảnh 1.

Biến động cổ phiếu HAG trong 1 tháng qua

U23 Việt Nam thăng hoa tại Châu Á, cổ phiếu của Bầu Đức, Bầu Hiển “gây bão” trên sàn chứng khoán những ngày đầu năm mới - Ảnh 2.

SHB là một trong những cổ phiếu "hot" nhất TTCK Việt Nam thời gian gần đây

Việc cổ phiếu HAG, SHB tăng mạnh trong thời gian gần đây được nhiều nhà đầu tư nói vui rằng do hiệu ứng thành công từ đội U23 Việt Nam. Tuy nhiên, có lẽ 2 cổ phiếu kể trên tăng mạnh đến từ kỳ vọng của giới đầu tư về triển vọng kinh doanh của doanh nghiệp.

Với Hoàng Anh Gia Lai, sau những năm tháng đầu tư dàn trải không mang lại nhiều hiệu quả, cùng việc giá cao su thế giới lao dốc khiến tập đoàn này phải tái cơ cấu hoạt động kinh doanh. Đến thời điểm này, trái cây, hướng đi mới của Hoàng Anh Gia Lai đã mang lại những thành công ban đầu với 1.259 tỷ đồng doanh thu trên tổng doanh thu 2.678 tỷ đồng trong 9 tháng đầu năm 2017.

Trong năm 2018, Hoàng Anh Gia Lai đặt kế hoạch doanh thu từ trái cây lên tới 7.534 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế, lãi vay và khấu hao (EBITDA) lên tới 4.096 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, đà tăng của cổ phiếu HAG trong những ngày qua còn được hỗ trợ bởi thông tin Phó TGĐ Hồ Thị Kim Chi đăng ký mua 1 triệu cổ phiếu.

Còn với SHB, việc cổ phiếu này tăng mạnh trong thời gian qua có lẽ đến từ kỳ vọng về KQKD khả quan trong năm 2017 của ngành ngân hàng nói chung, cũng như kỳ vọng về việc xử lý nợ xấu có nhiều tiến triển tích cực. Ngoài ra, mới đây SHB đã "lăn chốt" chia cổ tức và điều này cũng mang đến những tác động tích cực tới giá cổ phiếu.  

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên