TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

UBCK quyết định: Không phải 3 tháng, cổ phiếu niêm yết 6 tháng trở lên mới được giao dịch ký quỹ

UBCK quyết định: Không phải 3 tháng, cổ phiếu niêm yết 6 tháng trở lên mới được giao dịch ký quỹ

Các chứng khoán trên Upcom đã không được đưa vào danh sách được giao dịch ký quỹ.

Ngày 25/01/2017, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) đã ban hành Quyết định số 87/QĐ-UBCK về việc ban hành Quy chế hướng dẫn giao dịch ký quỹ chứng khoán mới thay thế Quyết định số 637/QĐ-UBCK ngày 30/8/2011 về việc ban hành Quy chế hướng dẫn giao dịch ký quỹ chứng khoán và Quyết định số 09/QĐ-UBCK ngày 08 tháng 01 năm 2013 về việc sửa đổi Quy chế hướng dẫn giao dịch ký quỹ chứng khoán.

Quyết định có hiệu lực thi hành kể từ ngày 1/4/2017.

Theo đó, Chứng khoán đủ tiêu chuẩn giao dịch ký quỹ bao gồm: cổ phiếu, chứng chỉ quỹ niêm yết tại Sở giao dịch chứng khoán và phải là Chứng khoán có thời gian niêm yết đủ 06 tháng tính từ ngày giao dịch đầu tiên đến thời điểm xem xét. Trường hợp chứng khoán chuyển sàn niêm yết, thời gian niêm yết được tính là tổng thời gian đã niêm yết tại hai Sở giao dịch chứng khoán.

Như vậy, các chứng khoán trên Upcom đã không được đưa vào danh sách được giao dịch ký quỹ.

Trước đó, trong tháng 9/2016, UBCKNN đã công bố Dự thảo về quy chế này và lấy ý kiến các thành viên thị trường từ ngày 29/9/2016 đến ngày 29/11/2016. Theo dự thảo, cổ phiếu chỉ cần có thời gian niêm yết đủ 3 tháng tính từ ngày giao dịch đầu tiên đến thời điểm xem xét là đạt tiêu chuẩn được giao dịch ký quỹ. Điều này được cho là phù hợp khi số lượng cổ phiếu niêm yết đang ngày một tăng dần trên thị trường.

Mai Linh

Theo Trí thức trẻ/UBCK

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên