TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ:

Uber sẽ “chọn mặt gửi vàng” cùng MoMo?

28-11-2017 - 15:30 PM | Tài chính - ngân hàng

Uber sẽ “chọn mặt gửi vàng” cùng MoMo?

Sau 3 năm xuất hiện tại Việt Nam, việc sử dụng Uber thay cho phương tiện cá nhân đã trở thành thói quen của nhiều người bởi tính an toàn, tiện lợi và giá cả phải chăng của hình thức đi lại này. Thanh toán Uber bằng tiền mặt có thể thấy vẫn chiếm tỷ lệ nhiều hơn rất nhiều với thẻ tín dụng, và những ngày gần đây, người dùng vừa bất ngờ, vừa thú vị khi thấy ví điện tử MoMo được tích hợp trên Uber cho phép thanh toán các chuyến đi.

Được biết, hiện một số người dùng Uber (sử dụng hệ điều hành Android) đang được thử nghiệm phương thức thanh toán thú vị này.

Khi thử tính năng liên kết Ví MoMo với ứng dụng Uber, việc chọn phương thức thánh toán mới (payment methods) này đã được Uber tối giản các bước, chỉ vài thao tác đơn giản là đã hoàn tất. Sau khi liên kết thành công, mỗi khi kết thúc chuyến đi tiền sẽ được trừ vào tài khoản Ví MoMo của người dùng (tuy nhiên, vẫn có thể tùy chọn 1 trong 2 cách thanh toán còn lại là tiền mặt hoặc thẻ tín dụng). Khi đặt xe và chọn thanh toán là ví MoMo, Uber giữ của khách hàng 40.000 đồng hoặc bằng với số tiền tạm tính khi đặt chuyến. Trong trường hợp khách hàng hủy chuyến thì số tiền này sẽ lập tức hoàn lại vào ví.

Thông báo liên kết Uber thành công.
Thông báo liên kết Uber thành công.

Trải nghiệm của người dùng về thao tác từ liên kết đến thanh toán được gởi về Ví điện tử MoMo khá mượt và nhanh gọn. Sự hợp tác này của công ty start-up công nghệ hàng đầu thế giới và một công ty Fintech tên tuổi tại Việt Nam sẽ mang lại phương thức thanh toán mới mẻ trong thanh toán cho người dùng. Nhiều câu hỏi đặt ra như tại sao lại chọn Ví điện tử? Liệu Uber sẽ có tổng cộng bao nhiêu phương thức thanh toán cho người dùng Việt Nam? Tuy nhiên, vẫn chưa được phản hồi từ đại diện 2 công ty này.

Chọn bắt tay với MoMo để cộng hưởng công nghệ và thấu hiểu bản địa

MoMo và Uber có thể coi là hai startup công nghệ tiêu biểu trong nước và quốc tế, đại diện cho nền kinh tế số tại hai lĩnh vực hoạt động chỉ mới xuất hiện trong gần một thập kỷ qua, đó là kinh tế chia sẻ và Fintech. Trong khi Uber không ngừng tìm kiếm các phương thức thanh toán mới, tiện dụng hơn cho người dùng tại khu vực Châu Á thì MoMo lại là “thổ địa” với nhiều tiện ích và là nền tảng thanh toán di động đứng trong top đầu tại Việt Nam.

Vì vậy, trong thời gian sắp tới, nếu “cặp đôi” này chính thức kết hợp thì chắc chắn sẽ có nhiều động thái từ công nghệ đến khuyến mãi mang lại cho người dùng. Hơn hết, có thể thấy, đây là nền tảng để ví điện tử MoMo hoàn thiện mục tiêu mở rộng hệ sinh thái thanh toán di động cho người dùng như đã cam kết, trong khi đó Uber có cơ hội tiến nhanh và xa hơn tại thị trường Việt với sự trợ lực của công ty Fintech bản địa hàng đầu. Đối với người dùng Việt, sự lo lắng về việc phải sở hữu thẻ tín dụng khi thanh toán sẽ hoàn toàn được xóa bỏ.

MoMo thông báo đặt xe Uber thành công.
MoMo thông báo đặt xe Uber thành công.

Nếu sự hợp tác trên có thể trở thành hiện thực, thì đó như một bước đệm cho sự cộng hưởng phát triển giữa những công ty công nghệ hàng đầu như Uber và MoMo. Uber, nhờ vào sự am hiểu về thị trường bản địa của MoMo sẽ có những bước đi sâu hơn vào thói quen tiêu dùng của người Việt, từ đó phát triển nhanh và xa hơn tại Việt Nam. Ngược lại, MoMo, sẽ giữ vững cam kết, ngày càng mở rộng thêm hệ sinh thái thanh toán không tiền mặt đối với hơn 5 triệu người dùng của mình tại Việt Nam.

A.D

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên