TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

UBND TP Đà Nẵng tổ chức họp báo: Có tất cả 56 người trên tàu bị lật

05-06-2016 - 13:43 PM | Thời sự

UBND TP Đà Nẵng tổ chức họp báo: Có tất cả 56 người trên tàu bị lật
Lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng tổ chức họp báo tại trung tâm chỉ huy tạm thời.

Lúc 11h30, UBND TP Đà Nẵng tổ chức họp báo ngay tại trung tâm chỉ huy tạm thời, đưa thông tin chính thức về vụ lật tàu trên sông Hàn.

Đến thời điểm này lực lượng chức năng xác định có 56 người có mặt trên tàu, trong đó có 53 khách (4 khách Malaysia) và 3 nhân viên của tàu. Hiện nay có 3 người đang mất tích gồm: Phạm Tấn Cường (46 tuổi) quê Bình Định và 2 chị em Trịnh Kim Phương (6 tuổi), Trịnh Tín Huy (4 tuổi) thuộc đoàn khách du lịch tỉnh Thái Nguyên.

Đến 11h ngày hôm nay (5/6) còn 16 người đang điều trị tại các bệnh viện. Sức khỏe các bệnh nhân đang tiến triển tốt. Nguyên nhân vụ tai nạn ban đầu được xác định là do chủ tàu không chấp hành các quy định về vận tải khách và chở quá số người quy định.

Ngay sau khi tai nạn xảy ra, ông Nguyễn Xuân Anh- Bí thư Thành ủy ĐN và ông Huỳnh Đức Thơ cùng lãnh đạo các ban ngành của TP Đà nẵng đã có mặt tại hiện trường chỉ đạo công tác cứu hộ.

Khoảng 1000 người và 200 phương tiện của các lực lượng: Bộ tư lệnh QK5, Bộ CHQS thành phố, Công an, Biên phòng, dân quân tự vệ… được huy động tham gia công tác cứu nạn. Lực lượng QK5 làm chủ công điều động lực lượng đặc công nước và các ngư dân quận Sơn Trà triển khai 2 mũi dàn hàng dọc khu vực quanh cầu sông Hàn để tìm kiếm.

Bộ CHQS sử dụng lực lượng cùng các ngư dân cơ động rà soát tìm kiếm xung quanh khu vực tàu bị nạn; tổ chức giăng lưới đánh cá ở hạ lưu sông Hàn chặn đón trong trường hợp nạn nhân tử nạn trôi dạt ra cửa biển.

Lực lượng công an phối hợp với các đơn vị khác tích cực hỗ trợ tìm kiếm tài sản cho các nạn nhân. Hiện đã có 4 người nhận lại tài sản bị mất.

Lãnh đạo thành phố chỉ đạo bằng mọi cách phải tìm cho được những người mất tích trong thời gian sớm nhất.


Các lực lượng cứu hộ được triển khai để tìm kiếm những nạn nhan bị mất tích.

Các lực lượng cứu hộ được triển khai để tìm kiếm những nạn nhan bị mất tích.

Song song với công tác cứu nạn, Sở Y tế Đà nẵng cũng chỉ đạo các bệnh viện chăm sóc, điều trị tích cực cho các bệnh nhân và người thân. Trước mắt, UBND TP Đà Nẵng hỗ trợ mỗi nạn nhân 1 triệu đồng và tiền tàu xe, phương tiện để các nạn nhân trở về địa phương. Thời gian tới, thành phố sẽ tìm hiểu hoàn cảnh cụ thể của từng gia đình bị nạn để có mức hỗ trợ phù hợp.

Hiện tại, Đà nẵng đã chỉ đạo các ngành tạm dừng hoạt động của tàu du lịch trên địa bàn để rà soát lại toàn bộ các điều kiện đảm bảo an toàn; kiểm tra chặt chẽ quy trình xuất bến trước khi cho phép hoạt động trở lại. Chủ tịch UBND thành phố chỉ đạo cơ quan chức năng điều tra làm rõ thông tin, nghiêm khắc xử lý trách nhiệm của các tập thể cá nhân có liên quan.

UBND TP chỉ đạo làm rõ trách nhiệm cảu các cá nhân, tập thể, yêu cầu không để xẩy ra vụ việc đáng tiếc tương tự xảy ra.

Theo Phương Thảo

Trí thức trẻ/Kênh 14

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM