TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

UBND Tp.HCM thông báo về vụ việc cưỡng chế, thi công 675,7m2 đất liên quan Dự án Gateway Thảo Điền

19-07-2016 - 09:13 AM | Bất động sản

UBND Tp.HCM thông báo về vụ việc cưỡng chế, thi công 675,7m2 đất liên quan Dự án Gateway Thảo Điền

Theo UBND Tp.HCM kết luận, nội dung đơn tố cáo của ông Trần Hữu Phú tố cáo Công ty Sơn Kim chiếm dụng đường giao thông để đầu tư dự án là không đúng, Công ty Sơn Kim cưỡng chế, thi công sử dụng toàn bộ diện tích 675,7m2, là không đúng.

Văn phòng UBND TP.HCM vừa có thông báo Số 86 ngày 06/7/2016 về việc “Không thụ lý giải quyết tố cáo” đến gia đình ông Trần Hữu Phú (Q.2, TP.HCM) liên quan đến nội dung tố cáo mà ông Phú gửi đến Ban Nội chính Trung Ương về việc Công ty Sơn Kim chiếm dụng đường giao thông để đầu tư xây dựng dự án Gateway Thao Dien, UBND Q.2 tổ chức thu hồi, cưỡng chế hơn 675 m2 đất của gia đình bà Nguyễn Thị Trường (ông Phú là con bà Trường) là trái luật.

Theo kết luận của UBND TP.HCM, nội dung đơn tố cáo Công ty Sơn Kim chiếm dụng đất đường giao thông của ông Phú là không đúng, vì phần đất trên UBND thành phố đã giao cho Công ty SonKim Land làm dự án Gateway Thao Dien và Sở Tài chính cũng đã xác định nghĩa vụ tài chính.

Cũng theo UBND Tp.HCM, UBND Q.2 thu hồi, cưỡng chế hơn 675 m2 đất của gia đình ông Phú là đúng luật theo Nghị định số 69. UBND TP.HCM kết luận rằng, những nội dung tố cáo của gia đình ông Phú đối với UBND Q.2 và Công ty Sơn Kim đã được các cơ quan có thẩm quyền xem xét giải quyết.

Đến nay sau nhiều năm ông Phú vẫn tiếp tục tố cáo các nội dung như trên nhưng không có tình tiết và thông tin gì mới. Căn cứ vào luật Tố cáo năm 2011, Chủ tịch UBND TP.HCM không thụ lý đơn tố cáo của ông.

Được biết liên quan đến những tố cáo của gia đình ông Phú, đến nay Công ty Sơn Kim đã bồi thường hỗ trợ hơn 25 tỉ đồng cho phần đất nông nghiệp hơn 675 m2. Hiện đã có 2 thành viên trong gia đình này nhận tiền, còn lại 7 thành viên khác vẫn chưa đồng ý với mức giá đền bù, hỗ trợ trên.

Trong khi đó, vụ việc đã được TAND Q.2 thụ lý và mới đây tòa án đã tuyên buộc UBND Q.2 phải hủy bỏ quyết định thu hồi 675,7m2 đất trái luật đối với gia đình bà Trường. Vì vậy, trong thời gian tới Sở Tài nguyên - Môi trường TP.HCM sẽ xem xét tạm dừng việc thẩm định giá lô đất này và sẽ có báo cáo lên UBND thành phố.

Đăng Khải

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên